BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Khoa Phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) có các triệu chứng đặc trưng về hô hấp dai dẳng và giới hạn lưu lượng khí thở do sự bất thường của đường thở và/hoặc phế nang.

Đái tháo đường là một bệnh mãn tính, đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cao. Các triệu chứng điển hình của bệnh đái tháo đường thường gặp là mệt mỏi, khát nước, cảm giác đói liên tục, giảm cân, nhu cầu tiểu tiện tăng, vết thương lâu lành, v.v. Tuy nhiên, một số người bệnh đái tháo đường có các triệu chứng ít rõ ràng, nên bệnh có thể được chẩn đoán muộn, khi đã phát sinh các biến chứng. Bệnh đái tháo đường gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch, mù lòa, suy thận, và cắt cụt chi.

Ngày Hen Toàn Cầu được tổ chức lần đầu vào ngày thứ ba đầu tiên của tháng 5 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về Hen trên toàn thế giới đến nay đã được 23 năm. Cho đến nay, phần lớn các quốc gia trên thế giới đã phát động hưởng ứng và người dân cũng đã có nhiều sự chú ý cho căn bệnh hen suyễn có tầm quan trọng với sức khỏe cộng đồng.