BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Khoa Sức khỏe môi trường – Y tế trường học - Dinh dưỡng

Vi chất dinh dưỡng (VCDD) là các chất mà cơ thể chúng ta chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.

Glocom hay còn gọi là bệnh tăng nhãn áp, là một nhóm bệnh lý gây tổn hại thần kinh thị giác qua cơ chế làm tăng áp lực (nhãn áp) trong mắt. Bệnh nếu không được điều trị hoặc không được kiểm soát, dần trở nặng sẽ gây mất thị lực ngoại vi và dẫn đến mù lòa. 

Béo phì là yếu tố nguy cơ chính làm phát triển các bệnh không lây nhiễm (NCDs), bao gồm bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ và một số loại ung thư.
Hãy áp dụng những cách dưới đây để phòng, chống béo phì, giảm cân tự nhiên hiệu quả: 

Ngày Thính giác Thế giới được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức vào ngày 03 tháng 3 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về cách ngăn ngừa bệnh điếc và mất thính lực, cũng như thúc đẩy việc chăm sóc tai và thính lực trên toàn thế giới.

Trong thời gian qua, nước ta đã có nhiều tiến bộ trong công việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe người dân. Tuy nhiên, vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng như: tỷ lệ suy dinh dưỡng chậm (chiều cao/tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi ở các vùng nông thôn và miền núi còn ở cường độ cao; tỷ lệ thừa cân, béo phì có xu hướng tăng tốc nhanh nhất là ở khu vực đô thị; tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng vẫn còn, đặc biệt là ở đối tượng có nguy cơ cao như trẻ em, phụ nữ có thái và cho con bú.