Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Sức khỏe cộng đồng

Vi chất dinh dưỡng (VCDD) là các chất mà cơ thể chúng ta chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2021, trên toàn tỉnh có khoảng 13.217 trường hợp được tư vấn trước xét nghiệm, nhưng chỉ có 12.700 trường hợp đồng ý thực hiện xét nghiệm HIV (chiếm 96,1%), phát hiện 433 trường hợp dương tính với HIV.

Bình Dương bắt đầu triển khai điều trị PrEP từ tháng 4/2019 với cơ sở cung cấp dịch vụ đầu tiên tại Trung tâm y tế (TTYT) Tp Thuận An, đến tháng 6/2020, Bình Dương đã mở rộng thêm 3 cơ sở tại các TTYT Tp Dĩ An, TTYT Tp Thủ Dầu Một và TTYT Thị xã Bến Cát để giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn, thuận lợi khi sử dụng dịch vụ.

Tháng 6 hàng năm là tháng Cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Năm nay Tháng cao điểm diễn ra với chủ đề “ Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”.


TỰ XÉT NGHIỆM HIV TẠI NHÀ CÓ DỄ DÀNG ?
Bạn đang lo lắng mình có nhiễm HIV? Bạn muốn xét nghiệm HIV nhưng ngại đến những nơi đông người tại các cơ sở y tế vì sợ nhiễm Covid và cần bảo mật tuyệt đối.
Để hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng , các nhà nghiên cứu đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm tự xét nghiệm HIV tại nhà. Khách hàng là người tự xét nghiệm cho chính mình và tự đọc kết quả. Khi có dấu hiệu nghi ngờ bị nhiễm sau khi sử dụng xét nghiệm. Khách hàng mới cần đến cơ sở y tế để tư vấn và làm xét nghiệm khẳng định. Như vậy các sinh phẩm tự xét nghiệm đáp ứng nhu cầu tự xét nghiệm của khách hàng, vừa bảo mật thông tin và vừa hạn chế tiếp xúc với những nơi đông người.
 

Với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi, và ghi nhận những đóng góp mà người cao tuổi đã cống hiến cho xã hội. Ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm làm Ngày Quốc tế người cao tuổi.