Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày Môi trường thế giới (05/6) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lựa chọn và tổ chức hằng năm kể từ năm 1974, nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích các hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Nhiều năm qua, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ở Việt Nam đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, nguồn nước và sinh kế bền vững cho người dân.


Năm 2022, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth). Ngày Môi trường thế giới năm nay hướng đến truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Thông điệp này tiếp tục nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tạo động lực cho các nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng một trái đất tốt hơn.
Đây cũng là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất. Đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, cùng với các cuộc khủng hoảng toàn cầu về biến đổi khí hậu, thiên tai và ô nhiễm môi trường là hồi chuông cảnh tỉnh con người phải có những biện pháp cấp bách và hiệu quả để cứu lấy Trái đất, bởi hành tinh này là ngôi nhà duy nhất của chúng ta, là không gian cho sự tồn tại, phát triển của con người, sinh vật và tự nhiên, nơi có nguồn tài nguyên hữu hạn mà nhân loại phải bảo vệ, gìn giữ.
Toàn dân hãy tích cực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 với các hoạt động: ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; tăng cường ý thức không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường, đồng thời chúng ta hãy hành động với các thông điệp:
- Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm.
- Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu.
- Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường.
- Nâng cao chất lượng môi trường kích thích phát triển kinh tế và chống lại đói nghèo.
- Ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của các hệ sinh thái và đa dạng sinh học.
Vì một thế giới “Xanh-Sạch-Đẹp”, toàn dân hãy chung tay thực hiện và bảo vệ môi trường./.

Bs Diệu Hương