Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có 17,9 triệu tử tử vong do các mạch bệnh và con số này ngày càng tăng. 

Các nguyên nhân chính của bệnh tim mạch là sử dụng thuốc lá, thiếu hoạt động lực, chế độ ăn uống không lành mạnh và sử dụng rượu bia ở mức độ nguy hiểm. Vì vậy, hầu hết các bệnh tim mạch có thể phòng được bằng cách giải quyết các yếu tố nguy cơ hành vi này. Bên bờ đó, phát hiện bệnh tim mạch càng sớm càng tốt để được tư vấn và dùng thuốc đáp ứng thời gian cũng là chìa khóa để phòng chứng bệnh mạch máu và tử vong làm bệnh tim mạch.
Từ năm 2000, Liên đoàn Tim mạch Thế giới phối hợp với WHO và UNESCO chọn ngày 29/9 hàng năm là Ngày Tim mạch Thế giới, với mục tiêu kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng đến sức khỏe tim mạch. Ngày Tim mạch Thế giới năm nay có chủ đề “Hiểu về trái tim mình bằng cả trái tim” (Dùng trái tim, biết trái tim), bởi vì khi chúng ta hiểu về trái tim của mình, ta sẽ biết cách quan tâm và chăm sóc chăm sức khỏe tim mạch của mình tốt hơn.


Để bảo vệ sức khỏe tim mạch, hãy thực hiện những lời khuyên sau:
- Ăn uống lành mạnh: ăn nhiều trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, cá, vv, giảm muối trong phần ăn (sử dụng sử dụng dưới 5gr muối/ngày), không ăn nhiều mỡ động vật, hạn chế uống rượu bia.
- Hoạt động thể chất thường xuyên: Ít nhất 30 phút mỗi ngày tùy vào sức khỏe của bản thân, giúp duy trì sức khỏe tim mạch và cân bằng cân nặng ở mức hợp lý.
- Tránh sử dụng thuốc lá: Thuốc lá dưới mọi hình thức đều rất hại cho sức khỏe - thuốc lá điếu, xì gà, tẩu thuốc hoặc thuốc lá thạch, hít khói thuốc lá thụ động. Nguy cơ đau tim và ức chế bắt đầu giảm ngay sau khi một người liên tục sử dụng các sản phẩm thuốc lá và có thể giảm xuống còn một nửa sau 1 năm.
- Tránh lo lắng, căng thẳng, giữ tinh thần vui vẻ lạc quan.
- Kiểm tra sức khỏe định kỳ, thường xuyên Kiểm tra số đo huyết áp, chỉ số đường huyết và lipid máu để có thể kiểm soát kịp thời các yếu tố nguy cơ gây bệnh mạch tim. BS Diệu Hương