Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày Thị Giác Thế giới được tổ chức vào tuần lễ thứ 2  của  tháng 10 hàng năm, hướng tới tập trung ý kiến ​​toàn cầu về vấn đề mù lòa và suy giảm thị lực. 

Ngày Thị Giác Thế giới năm nay được tổ chức vào 10/12/2023 với thông điệp “Yêu đôi mắt trong công việc - Yêu đôi mắt bạn tại nơi làm việc" nhắm mục tiêu nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc mắt tại nơi làm việc.

 

 

​Theo các chuyên gia, sự phát triển nhanh chóng của xã hội và công nghệ hiện đại cho mắt chúng ta ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại như khói bụi, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử  vv . Đồng thời, làm thói quen sinh hoạt, học tập, làm việc không phù hợp; nhận thức của người dân về cách chăm sóc, bảo vệ mắt còn hạn chế. Một số người còn chủ quan, không đi khám và điều trị sớm dẫn đến các bệnh liên quan đến mắt thường gặp, nên dù được can thiệp y khoa nhưng vẫn bị suy giảm thị lực nặng, tối chí lòa. Đây là những nguyên nhân khiến đôi mắt bị quá tải, lười và lâu sẽ dẫn đến suy giảm thị lực. 

​Ngày Thị giác Thế giới  n nhẹ nhàng mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ đôi mắt. Đây  cũng  là dịp để các đơn vị y tế, nhất là cơ sở chữa bệnh chuyên khoa mắt Cung cấp các hoạt động thông tin, truyền thông, giáo dục về công tác bảo vệ lực, phòng chống mù lòa tại cơ sở như trường học, khu dân cư; tổ chức bệnh viện và cấp thuốc miễn phí về mắt cho người dân ở những vùng kinh tế xã hội khó khăn  vv

​ Đôi mắt  đóng vai trò rất quan trọng trong hầu hết mọi hoạt động  hàng ngày của chúng ta như sinh hoạt,  học tập , lao động  vv , một đôi mắt khỏe mang lại cuộc sống chất lượng hơn. Bởi vậy,  chúng ta  hãy quan tâm bảo vệ đôi mắt của chính mình bằng cách có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, cung cấp thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A. Tránh xa mắt, để không làm mờ mắt sa mạc, khi bụi bay vào mắt hãy nhỏ nước rửa để dị ứng ra. Nghỉ ngơi thư giãn mắt sau mỗi giờ làm việc bằng cách sơn mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần khi làm việc ở những nơi nhiều bụi và ánh sáng mạnh. Thăm khám định kỳ ở cơ sở khoa học chuyên sâu. Khám và điều trị ngay khi nhìn bạn cảm thấy những dấu hiệu bất ngờ. Chế độ tối đa tối đa nhìn lâu vào các thiết bị máy tính, điện thoại, ti vi. Mỗi người hãy chăm sóc và yêu đôi mắt của chính mình./. Bích Hạnh