Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày Thị giác Thế giới được tổ chức vào tuần lễ thứ 2 của tháng 10 hàng năm, nhằm tập trung sự chú ý của toàn cầu vào vấn đề mù lòa và suy giảm thị lực. 

Ngày Thị giác Thế giới năm nay được tổ chức vào 12/10/2023 với thông điệp “Love your eyes at work - Yêu đôi mắt bạn tại nơi làm việc" nhằm mục tiêu nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc mắt tại nơi làm việc.

 

 

Theo các chuyên gia, sự phát triển nhanh chóng của xã hội và công nghệ hiện đại khiến cho mắt chúng ta ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại như khói bụi, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử v.v. Đồng thời, do thói quen sinh hoạt, học tập, làm việc không phù hợp; nhận thức của người dân về cách chăm sóc, bảo vệ mắt còn hạn chế. Một số người còn chủ quan, không đi khám và điều trị sớm dẫn đến các bệnh liên quan đến mắt thường gặp, nên dù được can thiệp y khoa nhưng vẫn bị suy giảm thị lực nặng, thậm chí mù lòa. Đây là những nguyên nhân khiến đôi mắt bị quá tải, mỏi, nhức và lâu dài sẽ dẫn đến suy giảm thị lực. 

Ngày Thị giác Thế giới nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ đôi mắt. Đây cũng là dịp để các đơn vị y tế, nhất là các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa mắt đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông, giáo dục về công tác bảo vệ thị lực, phòng chống mù lòa tại cơ sở như trường học, khu dân cư; tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí về mắt cho người dân ở những vùng kinh tế xã hội khó khăn v.v.

Đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng trong hầu hết mọi hoạt động hàng ngày của chúng ta nhưsinh hoạt, học tập, lao động v.v, một đôi mắt khỏe mang lại cuộc sống chất lượng hơn. Bởi vậy, chúng ta hãy quan tâm bảo vệ đôi mắt của chính mình bằng cách có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, cung cấp thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A. Tránh dụi mắt, để không làm xước giác mạc, khi bụi bay vào mắt hãy nhỏ nước rửa để dị vật chảy ra. Nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn mắt sau mỗi giờ làm việc bằng cách nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần khi làm việc ở những nơi nhiều bụi và ánh sáng mạnh. Thăm khám định kỳ ở cơ sở chuyên khoa mắt. Khám và điều trị ngay khi mắt của bạn cảm thấy những dấu hiệu bất thường. Hạn chế tối đa việc nhìn lâu vào các thiết bị máy tính, điện thoại, ti vi. Mỗi người hãy trân trọng và yêu quý đôi mắt của chính mình./.Bích Hạnh