Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với nước sạch và xà phòng (15/10/2023): 

“BÀN TAY SẠCH TRONG TẦM TAY”

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), rửa tay đúng cách, đúng thời điểm giúp cứu sống hàng triệu người mỗi năm. Rửa tay với xà phòng và nước sạch là một trong những cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy hayviêm phổi, những căn bệnh đã cướp đi hàng triệu sinh mạng trẻ em khắp thế giới. 

Gần một nửa các bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ mắc cao nhất là những bệnh liên quan tới nước sạch, vệ sinh môi trường và đặc biệt là các hành vi vệ sinh cá nhân gồm rửa tay với xà phòng.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng hơn 500.000 lượt người mắc tiêu chảy, 40.000 - 50.000 lượt người bị bệnh lỵ v.v. Các bệnh truyền nhiễm về đường tiêu hóa, nhiễm khuẩn cấp tính nguy hiểm đường hô hấp là những bệnh liên quan tới vệ sinh cá nhân kém, thiếu nước sạch và môi trường không trong sạch. Vì thế, để phòng chống lây nhiễm bệnh, mọi người nên thường xuyên giữ đôi bàn tay sạch sẽ. Chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn, vi-rút vốn là nguyên nhân gây nên các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc rửa tay với nước sạch và xà phòng, năm 2008, Liên Hợp Quốc thống nhất chọn ngày 15 tháng 10 hàng năm là "Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng" để nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người trên thế giới. Chủ đề của Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng năm nay (15/10/2023) là “Bàn tay sạch trong tầm tay” nhằm truyền thông mạnh mẽ đến tất cả mọi người về hành động rửa tay đơn giản nhưng rất hiệu quả, ai cũng có thể thực hiện được. Bàn tay sạch không chỉ đơn giản là trách nhiệm đối với bản thân mà nó bảo vệ những người xung quanh bạn và cộng đồng bạn đang sống.  
 

 

Thói quen rửa tay với xà phòng đúng cách, đúng thời điểm chính là một trong những biện pháp phòng chống dịch bệnh đơn giản và hiệu quả nhất mà mỗi người dân  có thể tự thực hành và duy trì để có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng./.Mai Thi