Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

     Ngày 07/10/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã tổ chức Tập huấn triển khai Kế hoạch sử dụng vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế năm 2023. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố, cán bộ chuyên trách chương trình tiêm chủng mở rộng và nhân viên y tế tại các điểm tiêm.


    Vắc xin Cúm mùa đưa vào sử dụng lần này là vắc xin IVACFLU-S do Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất. Đây là loại vắc xin dạng mảnh bất hoạt, có chứa kháng nguyên bề mặt tinh chế vi rút cúm của các chủng A/H1N1, A/H3N2 và chủng B, đây là các chủng vi rút theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới hàng năm cho cúm mùa.
   Tại buổi tập huấn, BS.CKI Quách Hoàng Mỹ – Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai Kế hoạch số 1401/KH-PCBTN “Kế hoạch Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế năm 2023”; giới thiệu về vắc xin IVACFLU-S dùng để tiêm chủng đợt này. Dự kiến, sẽ triển khai tiêm chủng cho khoảng 660 nhân viên y tế từ ngày 14/11 đến ngày 16/11/2023, hình thức tiêm chiến dịch dạng cuốn chiếu tại điểm tiêm cố định (ở TTYT hoặc TYT).
   Đến với buổi tập huấn, người tham dự cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm để góp phần giúp đợt tiêm vắc xin Cúm mùa cho nhân viên y tế năm 2023 đạt hiệu quả cao, đồng thời nâng cao tỉ lệ tiêm chủng và đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng theo kế hoạch đã đề ra./. Bích Hạnh