Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày nhà vệ sinh Thế giới 19/11 do Liên Hợp Quốc đứng ra công nhận vào năm 2013, với mục đích là để cổ vũ việc tuyên truyền ý thức vệ sinh. Vệ sinh an toàn xứng đáng được xem là quyền của con người, trong bối cảnh khoảng 3,5 tỉ người trên thế giới đang sống trong điều kiện không có “Dịch vụ vệ sinh được quản lý an toàn”, họ phải sử dụng nhà vệ sinh chung, hoặc nhà vệ sinh không được xử lý, đảm bảo vệ sinh.

Sức khỏe cộng đồng phụ thuộc vào các điều kiện vệ sinh tại nơi cư trú và sinh sống đặc biệt là nhà vệ sinh và các thiết bị vệ sinh tay, tắm rửa sinh hoạt. Khi một số người trong cộng đồng không có nhà vệ sinh an toàn, thì sức khỏe của những người đó và một số người khác trong cộng đồng cũng sẽ bị đe dọa. Điều kiện vệ sinh kém làm ô nhiễm nguồn nước uống, sông ngòi, bãi biển và cây trồng, cây lương thực, làm lây lan các bệnh nguy hiểm đến tính mạng trong cộng đồng dân cư.
Nhà vệ sinh an toàn cũng là nhân tố thúc đẩy các cải thiện về bình đẳng giới, giáo dục, kinh tế và môi trường, việc đảm bảo có điều kiện vệ sinh an toàn, nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn giúp bảo đảm bảo sức khỏe, an toàn của phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt và mang thai.
Ngày Nhà vệ sinh Thế giới năm 2023 với chủ đề “Nhanh chóng thay đổi” – chủ đề năm nay hướng tới việc thúc đẩy sự thay đổi bằng cách mỗi người hãy làm bất cứ điều gì mình có thể, để đảm bảo mọi người đều có nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn, đúng tiêu chuẩn.
Bảy giá trị của nhà vệ sinh:
- Bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật.
- Giúp chúng ta giữ thể diện.
- Không có nhà vệ sinh, môi trường sẽ bẩn thỉu, nhiều mầm bệnh.
- Giúp giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.
- Trường học có nhà vệ sinh giúp các em nữ sinh có thể tiếp tục đi học khi đến kỳ kinh nguyệt.
- Nhà và nơi làm việc có nhà vệ sinh giúp phụ nữ phát huy hết khả năng và hoàn thành tốt công việc ngay cả khi trong kỳ kinh nguyệt.
- Cùng với nước sạch và điều kiện vệ sinh sạch sẽ, nhà vệ sinh an toàn giúp tạo rào chắn để ngăn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm./. BS DIỆU HƯƠNG