Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

“CỘNG ĐỒNG SÁNG TẠO – QUYẾT TÂM CHẤM DỨT DỊCH BỆNH AIDS VÀO NĂM 2030!”.


Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, ma thu hút, khiêu dâm trong cả nước Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 từ 11/10-10/12 năm 2023. 

Việt Nam chọn chủ đề Tháng hành động là: “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!” với mục tiêu Cung cấp các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS để giảm số lượng người nhiễm HIV mới và tử vong liên quan đến AIDS, chấm dứt dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030, giảm tối đa tác động của HIV/AIDS đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm qua, với những nỗ lực phát triển khai toàn diện và hiệu quả các giải pháp phòng chống HIV/AIDS, Việt Nam đã giảm hơn 2/3 số người nhiễm HIV mới và số người tử vong do HIV/AIDS so với 10 năm trước đây. Những kết quả đáng mừng có đóng góp không nhỏ của các tập thể, đơn vị của các địa phương, doanh nghiệp tư nhân, khu công nghiệp và các tổ chức cộng đồng, cùng toàn dân dân chung tay thực hiện.


Hiện đại dịch AIDS vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ quay trở lại còn cao. Nhiễm HIV đang được trẻ hóa nhanh về số lượng và vùng miền, đường truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là quan hệ tình dục đồng giới nam. Đối tượng công nhân tại các khu công nghiệp, học sinh, sinh viên đang có chiều hướng tăng nhanh. Vì vậy, để nâng cao kiến ​​thức, thái độ và hành động về HIV/AIDS, cần có sự góp sức của các lực lượng công đoàn, đoàn thanh niên cấp trong chủ động phát triển khai các hoạt động truyền thông tại cơ sở làm việc, trường học và sân chơi của thanh niên. Bên bờ đó, đối lập với thanh niên trẻ là học sinh, sinh viên, công nhân tự trang được kiến ​​thức về HIV/AIDS, giới tính, sức khỏe sinh sản, tình giáo dục an toàn; tác hại của ma túy; cảnh báo nguy cơ lây nhiễm HIV ở giới trẻ thông qua giờ ngoại khóa, buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề, và thông qua cuộc thi viết về HIV/AIDS và các hoạt động khác tại công ty trong khu công nghiệp.
Cộng đồng chung tay cùng nhau phòng, chống HIV trong giai đoạn mới với chủ tài khoản “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”./. BS Nhã Uyên