BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Vào mùa Đông - Xuân, nhiệt độ môi trường liên tục thay đổi, đặc biệt sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, thời tiết nắng, mưa đan xen tạo điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển và lây lan, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp và một số bệnh truyền nhiễm khác, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục bùng phát. Một số bệnh lưu hành như sốt xuất huyết, tay chân miệng, v.v. vẫn được ghi nhận rải rác tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân, mỗi người dân hãy chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế:
1. Tiêm vắc xin đầy đủ và đúng lịch đối với các bệnh truyền nhiễm có vắc xin phòng bệnh.
2. Giữ ấm cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh, nhất là với trẻ em và người cao tuổi.
3. Tránh tiếp xúc với người đang có dấu hiệu mắc các bệnh truyền nhiễm. Luôn thực hiện thông điệp 5K trong đó chú trọng việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người xung quanh. Hạn chế đến nơi đông người.
4. Thường xuyên tập thể dục và ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng.
5. Thực hiện ăn chín, uống chín. Đảm bảo an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến các sản phẩm từ gia súc, gia cầm.
6. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hàng ngày.
7. Nhà ở, nơi làm việc phải thông thoáng, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các bề mặt tiếp xúc như sàn nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, điện thoại, bàn phím máy tính, v.v. bằng dung dịch sát khuẩn.
8. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để được hướng dẫn, khám, điều trị và xử trí kịp thời./.


 

Giang Nhung