Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Tin tức cập nhật

Tổng hợp các tin chuyên môn

Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4 được kỳ họp thứ 60 Đại Hội Đồng Y tế Thế giới tháng 5/2007 ấn định, đây là ngày để ghi nhận nỗ lực toàn cầu nhằm kiểm soát bệnh sốt rét một cách hiệu quả. Mục đích của sự kiện này là cho các quốc gia đang ở trong vùng bị ảnh hưởng bởi bệnh sốt rét có cơ hội học hỏi lẫn nhau và hỗ trợ nhau để cùng chống lại căn bệnh này.

Với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi, và ghi nhận những đóng góp mà người cao tuổi đã cống hiến cho xã hội. Ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm làm Ngày Quốc tế người cao tuổi.

Vắc xin phòng COVID-19 giúp hệ miễn dịch của người được tiêm có khả năng nhận biết và chống lại virus SARS-COV-2, từ đó làm giảm nguy cơ bị lây nhiễm COVID – 19 cho bản thân và cộng đồng. Trong trường hợp người đã tiêm vắc xin mà mắc bệnh, vắc xin sẽ giúp giảm tỷ lệ bệnh chuyển nặng, giảm biến chứng và giảm tử vong.

Văn bản số 3520/QLD-CL của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế thông tin về việc thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thuỵ Sỹ trên nhãn có thông tin Tiếng Việt.
Theo đó, thông tin từ Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam gửi cảnh báo khẩn từ Tổng hành dinh WHO liên quan đến thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thuỵ Sỹ.
Thuốc giả Molnupiravir với các thông tin như sau:

Tăng huyết áp – hay huyết áp cao là tình trạng bệnh lý nghiêm trọng làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thận và một số bệnh khác; tăng huyết áp là bệnh lý nguy hiểm và phổ biến trong cộng đồng.

Đây là nguy cơ hàng đầu gây ra biến cố và tử vong do các bệnh tim mạch. Việt Nam hiện có 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ năm người trưởng thành (người > 18 tuổi) thì có một người mắc. Tăng huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, làm cho hàng trăm ngàn người bị liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động mỗi năm và các bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong số một tại Việt Nam, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong toàn quốc.

Ngày Hen toàn cầu là sự kiện được tổ chức vào ngày thứ ba tuần đầu của tháng 5 hàng năm, do Tổ chức phòng, chống hen toàn cầu (GINA) khởi xướng từ năm 1998, nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức về bệnh hen trên toàn thế giới.