Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Tin tức cập nhật

Tổng hợp các tin chuyên môn

Trước tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, khi có các triệu chứng bất thường về sức khoẻ, đặc biệt là triệu chứng của sốt xuất huyết, người dân cần lưu ý vì có một số biểu hiện ban đầu (sốt, đau đầu, mỏi cơ, nôn ói, v.v) tương tự như nhiễm Covid-19. Vì vậy, cần thực hiện xét nghiệm sàng lọc để chẩn đoán phân biệt, tránh gây nhầm lẫn trong việc phát hiện bệnh.

Với mục tiêu, thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh, bóc tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế số ca F0 tăng nhanh, giảm thiểu thấp nhất các trường hợp tử vong. Ngành Y tế đã thần tốc trong công tác xét nghiệm diện rộng, điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly, lấy mẫu, những nơi nào đã xét nghiệm sàng lọc thực hiện khóa chặt, kiểm soát người ra, người vào; thực hiện trả kết quả xét nghiệm nhanh nhất có thể để bóc tách và chuyển nhanh F0 ra khu vực cách ly. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 để mở rộng độ bao phủ toàn dân trên địa bàn tỉnh tạo vùng xanh lâu dài, vững chắc cho các địa phương.


Ngày 10/9/2021, vắc xin Hayat-Vax được phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh, mỗi liều 0,5ml chứa 6,5 đơn vị kháng nguyên SARS-CoV-2 (tế bào vero) bất hoạt, bào chế dạng hỗn dịch tiêm, mỗi hộp 1 lọ chứa 1 liều 0,5ml.


Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và chung sống an toàn cùng đại dịch Covid-19 trong tình hình mới, “Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”

Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị 09/CT-BYT về tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19. Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Để có thể tiếp cận được nguồn vắc xin trong bối cảnh khan hiếm trên quy mô toàn cầu, Bộ Y tế đã hết sức nỗ lực, cố gắng đưa vắc xin về Việt Nam. Hơn 200 cuộc trao đổi, làm việc, đàm phán với các tổ chức, nhà sản xuất vắc xin được Bộ Y tế bền bỉ thực hiện suốt từ giữa năm 2020 đến nay đã giúp Việt Nam có được 130 triệu liều vắc xin COVID-19 trong năm 2021.