Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Qua kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của ổ dịch trong tỉnh, các trường hợp khai báo y tế, trưa 03/7 Bình Dương ghi nhận 32 ca mắc COVID-19 mới.

Trong số 32 ca mắc trưa nay, có 23 ca ở khu cách ly, 02 ca được phát hiện tại cơ sở y tế, 06 ca làm test nhanh tại công ty và 01 ca phát hiện trong cộng đồng.
Cụ thể, có 14 ca liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại công ty Wanek; 01 ca liên quan Công ty Hansol vina; 03 ca liên qua Công ty Spartronic; 02 ca liên quan Công ty 26; 08 ca đã được cách ly trước đó có liên quan đến BN12239; 01 ca liên quan công ty Việt Nam Housewares: 01 ca qua khai báo y tế và 02 ca có nguồn lây từ TP. Hồ Chí Minh.
Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 281 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên. Trong đó, có chuỗi lây bệnh có số ca bệnh cao là Công ty Việt Nam Housewares có 208 ca.
Tích lũy từ đầu mùa dịch đến nay toàn tỉnh Bình Dương có 589 trường hợp mắc COVID-19. Riêng đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4/2021 đến nay, Bình Dương ghi nhận 542 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Trước tình hình dich Covid-19 đang diễn biến phức tạp, qua ghi nhận tại các địa phương, nhiều ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng tại các tỉnh, thành phố lân cận và tại tỉnh Bình Dương.
Ngành Y tế đề nghị mọi người dân cần chủ động và nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh:
1.Thực hiện nghiêm thông điệp 5K “KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ”.
2.Khi có các triệu chứng về bệnh đường hô hấp như: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở, v.v. đến ngay trạm y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí và hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch bệnh theo quy định.
3.Đề nghị các tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường hoạt động để phát hiện sớm người có các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở, v.v. xử trí kịp thời không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng
4.Các địa phương đang áp dụng các Chỉ thị 15; Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn./.
Giang Nhung