Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Hiện nay, qua ghi nhận tại các địa phương, nhiều ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng với diễn biến phức tạp, một số ca bệnh có nguồn lây nhiễm từ các tỉnh thành phố lân cận tiếp giáp nhau. Vì vậy, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn hiện nay để cắt đứt các chuỗi lây nhiễm và khống chế các ổ dịch.

Để kiểm soát nguồn lây nhiễm, ngăn chặn không để dịch lan rộng trong cộng đồng, một số tỉnh thành phố trên cả nước đã có văn bản yêu cầu người dân khi di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Tuy nhiên, người dân cần lưu ý, kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính chỉ có tác dụng chứng nhận ở tại thời điểm đó, nếu sau khi xét nghiệm sàng lọc Covid-19 có kết quả âm tính mà người dân chủ quan lơ là, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế thì nguy cơ trở thành F0 lúc nào không hay.
Như vậy, cho dù có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, người dân vẫn phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khi có các triệu chứng về bệnh đường hô hấp như: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở, v.v. hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19, thông báo ngay cho trạm y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch theo quy định.
Mỗi người dân hãy nâng cao cảnh giác, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K cùng các khuyến cáo của Bộ Y tế, không lơ là chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19./.
Giang Nhung