Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Cụ thể, TP.Thuận An và TX. Tân Uyên áp dụng kể từ ngày 21/6/2021; TP. Dĩ An kể từ ngày 05/7/2021; TP. Thủ Dầu Một kể từ ngày 08/7/2021; TX. Bến Cát kể từ ngày 10/7/2021; huyện Bàu Bàng kể từ 00 giờ 00 ngày 11/7/2021 và huyện Dầu Tiếng kể từ 00 giờ 00 ngày 12/7/2021.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương đề nghị mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám, chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, v.v; làm việc tại cơ quan, đơn vị, nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp. Các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp, dịch vụ, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ, v.v. vẫn tiếp tục hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách an toàn tối thiểu khi giao tiếp là 2m, không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, người cách ly, cấp cứu, hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và khống chế không để dịch lan rộng trong cộng đồng, Ngành Y tế đề nghị mọi người dân tiếp tục chủ động và nâng cao tinh thần phòng chống dịch:
1. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế;
2. Khi có các triệu chứng về bệnh đường hô hấp như: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở, v.v. liên hệ ngay với trạm y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí và hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch bệnh theo quy định.
3. Các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn./.
Giang Nhung