Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của bộ y tế: “đeo khẩu trang - giữ khoảng cách - không tụ tập - khử khuẩn - khai báo y tế” cùng với việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 vắc-xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Hiện nay, tiêm vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá là biện pháp lâu dài để phòng chống dịch Covid-19, đồng thời tăng tỷ lệ miễn dịch phòng Covid-19 trong cộng đồng và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Tiêm vắc-xin Covid-19 cũng giúp tránh cho bệnh trở nặng ngay cả khi chúng ta mắc bệnh.
Vắc-xin phòng Covid-19 được đánh giá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên sau khi tiêm vắc xin có thể gặp các phản ứng thông thường sau tiêm như sốt nhẹ, mệt mỏi, đau đầu, hoặc ớn lạnh, có thể ảnh hưởng tới khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày, nhưng chúng sẽ khỏi trong vài ngày.
Những phản ứng nặng sau tiêm như sốc phản vệ, phản ứng sau tiêm sau thời gian theo dõi 30 phút tại cơ sở y tế có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin. Ngay khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe sau khi tiêm, đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.
Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, các cơ sở tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 phải bảo đảm tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực; thực hiện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng và tổ chức buổi tiêm chủng an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Người được tiêm vắc xin phải ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau khi tiêm để theo dõi sức khoẻ; được hướng dẫn theo dõi ở nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm; các cơ sở y tế luôn sẵn sàng, thường trực công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm.
Tiếp nối các đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 vừa qua, các đợt tiêm tiếp theo sẽ được triển khai kịp thời, nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng Covid-19 trong cộng đồng và đảm bảo mọi người dân đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ. Vì vậy, người dân đừng quá lo lắng và nôn nóng, vắc xin phòng Covid-19 sẽ được tiêm miễn phí cho mọi người dân, hãy chờ và tiêm khi đến lượt.
Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với bản thân và là trách nhiệm đối với cộng đồng./.


Giang Nhung