Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin


Chiều 17/7, Bình Dương tiếp tục ghi nhận 281 ca mắc Covid-19 mới (Bộ Y tế chưa công bố). Trong số 281 ca mắc mới chiều nay có 134 ca phát hiện ở khu cách ly và khu vực đã phong tỏa trước đó, 17 ca phát hiện tại công ty, 118 ca phát hiện tại hiện cơ sở y tế, và 12 ca phát hiện khi sàng lọc tại cộng đồng.

Tính từ đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay: Bình Dương ghi nhận 2.580 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Qua điều tra dịch tễ phát hiện thêm 06 ổ dịch mới liên quan đến các ca mắc, cụ thể có 03 ca tại Chợ Bình An, TP. Dĩ An; 03 ca ở công ty Esquel, TP. Thuận An; 12 ca ở Biconsi Tân Bình; 06 ca ở công ty Triumph, TP. Thuận An; 02 ca ở Công ty Poong In Vina 3, TX. Tân Uyên và 08 ca tại Công ty Logistics, TP. Thuận An. Và số ca mắc mới liên quan đến nguồn lây nhiễm từ TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tăng với 52 ca bệnh trong ngày.
Đề nghị:
1. Mọi người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 và thực hiện thông điệp 5K.
2. Người lao động tại các công ty, nhà máy: Tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; Trở về nơi ở ngay khi hết giờ làm việc, không tụ tập bên ngoài công ty, xí nghiêp, hạn chế đến những nơi tập trung đông người khi không cần thiết.
3. Người dân trong khu vực đã phong tỏa tự giác chấp hành các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch theo quy định; Tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế; Thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương hoặc tổ Covid-19 cộng đồng khi có các triệu chứng về bệnh đường hô hấp như: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở, v.v. hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19, để được xử trí và hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch bệnh đúng quy định
4. Người từ các địa phương khác về Bình Dương phải khai báo y tế và chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn; Người từ TP. Hồ Chí Minh về Bình Dương phải thực hiện cách ly y tế 14 ngày và xét nghiệm 3 lần theo quy định của Bộ tế./.


Giang Nhung