Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin


Người lao động, làm các ngành nghề, công việc tiếp xúc thường xuyên với môi trường có yếu tố nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn, cần lưu ý:

1. Đeo khẩu trang đúng cách theo quy định của Bộ Y tế, cụ thể:


- Khẩu trang y tế N95 hoặc tương đương dùng cho kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên y tế, người tiếp xúc trực tiếp để khám, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19;
- Khẩu trang y tế dùng khi làm việc trong môi trường y tế hoặc khu vực có khả năng lây nhiễm và tiếp xúc với yếu tố nguy cơ cao;
- Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn (Gọi tắt là khẩu trang 870) dùng cho cán bộ y tế làm việc ở những nơi ít có nguy cơ hơn, người tham gia phòng chống dịch, người bệnh trong cơ sở điều trị bệnh không lây nhiễm, người phục vụ ở các khu vực công cộng như lễ tân, bãi xe, cảng biên phòng, cửa khẩu, cảng hàng không, v.v.
2. Sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc không cần thiết. Rửa tay thường xuyên với xà phòng trong ít nhất 30 giây, hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có trên 70% nồng độ cồn, mặc quần áo phòng hộ (bao gồm cả khẩu trang, kính, mũ, găng tay) khi phải tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Không bắt tay, tiếp xúc với khách hàng trong khoảng cách dưới 2 m. Không mua bán, tiếp xúc, chuyên chở các loại động vật hoang dã. Tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp.


3. Người lao động đi công tác tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thì tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của địa phương nơi đến công tác hướng dẫn. Trong khi đi công tác, nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, v.v. hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, thông báo ngay cho người quản lý nơi mình đang đến công tác để được xử trí kịp thời. Sau khi đi công tác từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trở về, người lao động tự theo dõi các triệu chứng sức khỏe trong vòng 14 ngày. Nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, mất vị giác, v.v. liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch bệnh theo quy định./.


Giang Nhung