Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin


Qua ghi nhận, trong những ngày gần đây, trên cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới là người lao động (NLĐ) thông qua khám sàng lọc tại các cơ sở y tế và phát hiện tại các chốt kiểm dịch người về từ TP.Hồ Chí Minh. 

Để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ, hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, NLĐ cần phải thực hiện tốt các nội dung sau:
Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế:

Thường xuyên đeo khẩu trang; Rửa tay với xà phòng trong ít nhất 30 giây hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có trên 70% nồng độ cồn khi không có điều kiện rửa tay với xà phòng. Rửa tay tại các thời điểm: trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng; Hạn chế tiếp xúc với vật nuôi, động vật hoang dã. Chuẩn bị các trang bị cá nhân cần thiết cho thời gian làm việc như nước uống hợp vệ sinh và cốc uống dùng riêng (đảm bảo vệ sinh); khăn giấy, khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn trên 60% nồng độ cồn khi không có điều kiện rửa tay bằng xà phòng trong quá trình làm việc; quần áo sử dụng riêng khi làm việc, túi đựng rác (nếu cần).


Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc mặt trước khuỷu tay để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay với xà phòng. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Nghiêm cấm hành vi khạc, nhổ tại nơi làm việc.

Duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể; ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay.
Tự theo dõi sức khỏe bản thân, nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, v.v. thì chủ động ở nhà/ký túc xá và thông báo cho đơn vị quản lý. Nếu phát hiện người cùng làm việc có một trong các biểu hiện như trên, thì hướng dẫn hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh và thông báo cho người quản lý hoặc nhân viên y tế tại nơi làm việc biết, để được hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch đúng quy định./.


Giang Nhung