Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo mọi người dân thực hiện thông điệp 5K, trong đó chú trọng việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc dùng dung dịch sát khuẩn tay có chứa 70 % nồng độ cồn.

Tuy nhiên, hiện nay để phòng chống dịch bệnh, nhu cầu sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang của người dân tăng cao. Lợi dụng thời điểm này, một số cơ sở sản xuất đã làm giả, làm nhái các sản phẩm dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang y tế kém chất lượng đem bán ra thị trường. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến việc bảo vệ sức khoẻ của người dân trong mùa dịch, vì chẳng những không bảo vệ sức khoẻ mà còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho người sử dụng và gây phản ứng tại chỗ như kích ứng da, dị ứng, viêm da, v.v.
Để có thể sử dụng các loại dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế đảm bảo chất lượng, có tác dụng phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Covid-19 nói riêng, người dân nên chọn mua sản phẩm ở những cơ sở sản xuất có địa chỉ, nhãn hiệu rõ ràng (đã được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cấp phép), đồng thời thực hiện rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách. Chú ý thường xuyên vệ sinh tay và các vật dụng như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn phím máy tính, điện thoại, v.v. bằng dung dịch sát khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Giang Nhung