Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị 09/CT-BYT về tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19. Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Cụ thể, nội dung thông điệp 5T bao gồm:


1. Tuân thủ nghiêm 5K: Khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế và khoảng cách khi tiếp xúc gần tối thiểu là 2 mét.
2. Thực phẩm đủ tại nhà: là thực hiện cung cấp đủ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm để người dân an tâm giãn cách tại nhà. Đảm bảo an sinh xả hội tại nhà, đặc biệt quan tâm đến gia đình có người nhiễm , người có hoàn cảnh khó khăn, các nhóm dễ bị tổn thương.
3. Thầy thuốc đến tận gia: bảo đảm mọi người dân đều được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; Tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly y tế, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho người bệnh, sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho người dân.
4. Test covid tất cả: thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.
5. Tiêm chủng tại phường/xã: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.
Mỗi người dân cần tuân thủ tốt các quy định về phòng chống dịch, không được lơ là chủ quan coi thường dịch, tuyệt đối không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi cá nhân; phản ánh kịp thời những hành vi của tổ chức cá nhân vi phạm về công tác phòng, chống dịch. Tích cực, tự nguyện tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương phù hợp với sức khỏe và yêu cầu công việc.
Hãy tự bảo vệ mình, gia đình và người thân luôn an toàn và khỏe mạnh trong đại dịch.


Giang Nhung