Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin


Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và chung sống an toàn cùng đại dịch Covid-19 trong tình hình mới, “Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”

- Tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình; có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
- Không lơ là chủ quan coi thường dịch, tuyệt đối không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi cá nhân; phản ánh kịp thời những hành vi của tổ chức cá nhân vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh.
- Tuân thủ nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khai báo y tế và Khoảng cách khi tiếp xúc gần tối thiểu là 2 mét.
- Tham gia Test Covid-19, thực hiện xét nghiệm cộng đồng đầy đủ khi được thông báo. Các trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 phải tuân thủ nghiêm các quy định hướng dẫn cách ly và điều trị của Ngành Y tế. Mọi người dân hãy đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi đến lượt.
- Tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội: người dân tuân thủ nghiêm túc thông điệp 5K, an tâm giãn cách tại nhà vì đã có lực lượng chức năng cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm; tất cả người dân đều được chăm sóc y tế, trạm y tế lưu động tại các xã phường sẽ giúp người dân được tiếp cận dịch vụ y tế sớm nhất khi cần thiết, trong thời gian thực hiện giãn cách.
- Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc theo dõi sức khoẻ và phòng chống dịch Covid-19 bằng cách cài đặt “Sổ Sức khoẻ điện tử” và phần mềm Bluezone trên điện thoại thông minh, xuất trình mã QR cá nhân khi được yêu cầu. Bluezone là ứng dụng cảnh báo khi tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng; khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng sẽ cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone và càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.
Hãy tự bảo vệ mình, gia đình và người thân, chung sống an toàn và khỏe mạnh cùng đại dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Giang Nhung