Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin


Ngày 10/9/2021, vắc xin Hayat-Vax được phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh, mỗi liều 0,5ml chứa 6,5 đơn vị kháng nguyên SARS-CoV-2 (tế bào vero) bất hoạt, bào chế dạng hỗn dịch tiêm, mỗi hộp 1 lọ chứa 1 liều 0,5ml.

Hayat-Vax là vắc xin sản xuất tại Beijing Institute of Biological Products, Trung Quốc, đóng gói và xuất xưởng tại Julphar (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE).
Tương tự các vắc xin được phê duyệt khẩn cấp, Bộ Y tế yêu cầu đơn vị nhập khẩu vắc xin (Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex) tuân thủ 9 điều kiện đi kèm. Trong đó bao gồm việc phối hợp với các đơn vị phân phối, sử dụng vắc xin triển khai hệ thống cảnh giác dược toàn diện với vắc xin này tại Việt Nam.
Vimedimex phối hợp với Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế và các đơn vị có điều kiện tổ chức đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vắc xin trong quá trình sử dụng; Phối hợp với Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế kiểm định các lô vắc xin trước khi đưa ra sử dụng; phối hợp với Cục Y tế dự phòng hướng dẫn bảo quản, phân phối vắc xin cho các cơ sở tiêm chủng. Đồng thời Bộ Y tế cũng yêu cầu việc sử dụng vắc xin phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Tính đến thời điểm hiện tại đã có 7 loại vắc xin phòng Covid-19 được cấp phép sử dụng tiêm chủng phòng Covid-19 tại Việt Nam bao gồm: AstraZeneca, Sputnik V, Janssen, Spikevax (Moderna), Comirnaty (Pfizer – BioNTech), Vero Cell (Sinopharm) và Hayat - Vax.


Giang Nhung