Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Với mục tiêu, thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh, bóc tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế số ca F0 tăng nhanh, giảm thiểu thấp nhất các trường hợp tử vong. Ngành Y tế đã thần tốc trong công tác xét nghiệm diện rộng, điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly, lấy mẫu, những nơi nào đã xét nghiệm sàng lọc thực hiện khóa chặt, kiểm soát người ra, người vào; thực hiện trả kết quả xét nghiệm nhanh nhất có thể để bóc tách và chuyển nhanh F0 ra khu vực cách ly. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 để mở rộng độ bao phủ toàn dân trên địa bàn tỉnh tạo vùng xanh lâu dài, vững chắc cho các địa phương.

Để thực hiện mục tiêu trên, chính quyền địa phương cùng với lực lượng chức năng và Ngành Y tế tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung:
1. Xây dựng “Vùng Xanh”: với phương án khoanh chặt “Vùng đỏ” - thiết lập “Vùng xanh”; Thần tốc xét nghiệm diện rộng, cho kết quả nhanh kịp thời, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; Tiêm chủng diện rộng, bao phủ toàn dân tạo miễn dịch cộng đồng; Kiểm soát nghiêm việc di chuyển của người dân tại địa phương và việc thực hiện thông điệp 5K cùng với các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
2. Bảo vệ “Vùng Xanh” trong cộng đồng bằng các hoạt động:
- Thiết lập chốt kiểm soát, tổ chức thực hiện hiệu quả và báo cáo hoạt động cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch.
- Thiết lập Tổ Covid cộng đồng và triển khai hoạt động hiệu quả với phương châm “Đi từng ngõ; Gõ từng nhà; Tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch".
- Người dân luôn thực hiện thông điệp 5K; chủ động thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 tại nhà hoặc tham gia test Covid cộng đồng khi được địa phương thông báo; khai báo y tế đầy đủ tại nơi cư trú và trên các phần mềm ứng dụng; xuất trình mã QR cá nhân khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng; tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi tới lượt; theo dõi sức khoẻ tại nhà, khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, mất khứu giác, v.v. hoặc nghi ngờ tiếp xúc với người mắc Covid-19 thông báo ngay với cơ quan chức năng gần nhất để xử trí kịp thời.
3. Bảo vệ “Vùng Xanh” tại Khu công nghiệp với phương án ứng phó và mô hình “3 xanh”:
- Có phương án bảo vệ vùng xanh và phương án ứng phó khi có ca F0 tại doanh nghiệp, nhà máy
- Thiết lập Tổ An toàn Covid và tổ chức thực hiện hiệu quả, tăng cường hoạt động giám sát và phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19 để xử trí kịp thời
- Đảm bảo Mô hình “3 xanh” bao gồm: “nhà máy xanh”, “nhà trọ xanh” và “công nhân xanh”.
- Kiểm tra đôn đốc, giám sát việc thực hiện thông điệp 5K cùng với các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, nhà máy
- Lập danh sách và đăng ký tại Ban quản lý khu công nghiệp để tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời cho công nhân, người lao động tại doanh nghiệp/nhà máy.
Với tinh thần khẩn trương, chủ động và quyết liệt tranh thủ “thời điểm vàng”, “làm đến đâu sạch đến đấy”. Cùng với các cơ quan chức năng trong toàn tỉnh, mọi người dân cùng chung tay đồng lòng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, để sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường trong tình hình mới./.


Giang Nhung