Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Căng thẳng, lo lắng quá mức là yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. Việc thực hiện phòng, chống dịch với tinh thần chủ động, lạc quan chính là “Vắc xin tinh thần” tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mỗi người, giúp giảm lo âu, mệt mỏi hằng ngày.

Hiện nay, chưa có đánh giá cụ thể về tình hình dịch bệnh Covid-19 khi nào sẽ kết thúc, việc giãn cách xã hội, phong toả, mất việc làm, mất người thân do dịch bệnh, v.v. đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và đời sống thường ngày, khiến nhiều người cảm thấy căng thẳng, lo lắng.
Các chuyên gia cho rằng, để giải quyết và giảm bớt những lo âu, căng thẳng trong mùa dịch, nên tránh nghĩ quá nhiều về những việc tiêu cực, bởi sẽ làm cho tình trạng tệ hơn. Do đó chỉ cần đừng nghĩ nhiều về những vấn đề đã từng làm mình lo lắng mà hãy bắt tay vào thực hiện các việc làm tích cực như tập luyện thể lực; có chế độ dinh dưỡng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc; tìm đọc những thông tin tích cực về dịch bệnh, v.v. giúp bản thân thay đổi trạng thái, nhằm cải thiện những suy nghĩ buồn chán, lo sợ chết chóc từ dịch bệnh. Chính từ những việc làm tích cực đó sẽ giúp tháo gỡ được khó khăn cho chình mình và mọi người xung quanh. Ngoài ra, có thể kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng, từ các tổ chức thiện nguyện để chia sẻ từ tinh thần tới vật chất cho những trường hợp khó khăn trong đại dịch.
Để đẩy lùi dịch bệnh, mọi người dân không được chủ quan, lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Luôn tuân thủ thông điệp 5K, tiêm vắc xin khi đến lượt, chủ động thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch cùng với tinh thần tích cực lạc quan chính là “Vắc xin tinh thần” để chiến thắng đại dịch Covid-19./.


Giang Nhung