Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp Chính quyền, các Ban ngành đoàn thể, Ngành Y tế - lực lượng tuyến đầu chống dịch và sự chung tay đồng lòng của người dân, tỉnh Bình Dương đã cơ bản khống chế được đợt dịch Covid-19 thứ 4 và từng bước mở cửa lại các hoạt động kinh tế, nới lỏng các điều kiện giãn cách xã hội.
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, nhiều giải pháp đã và đang được triển khai đồng bộ để đưa cuộc sống người dân trở về trạng thái bình thường mới. Trong bối cảnh hiện nay, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tiếp tục thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và đảm bảo giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người xung quanh. Cài đặt Sổ sức khoẻ điện tử, phần mềm ứng dụng PC Covid-19 trên điện thoại thông minh, thực hiện khai báo y tế và xuất trình mã QR cá nhân khi có yêu cầu. Chủ động liên hệ với chính quyền địa phương hoặc trạm y tế nơi cư trú để được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tự theo dõi sức khoẻ, khi có các triệu chứng về hô hấp như sốt, ho, khó thở, mất vị giác, v.v. thông báo ngay cho trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn khám bệnh an toàn và thực hiện phòng, chống dịch theo quy định.
Hiện nay, mặc dù đã nới lỏng các điều kiện giãn cách xã hội, tuy nhiên người dân cần tiếp tục chủ động và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không lơ là chủ quan, chỉ di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh khi thật cần thiết. Người dân từ các địa phương khác đến tỉnh Bình Dương, phải khai báo y tế và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của tỉnh.
Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới./.

Giang Nhung