Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày Hen toàn cầu là sự kiện được tổ chức vào ngày thứ ba tuần đầu của tháng 5 hàng năm, do Tổ chức phòng, chống hen toàn cầu (GINA) khởi xướng từ năm 1998, nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức về bệnh hen trên toàn thế giới.

 

Năm 2022, với Chủ đề: “Khép lại khoảng cách trong chăm sóc bệnh hen” nhằm nâng cao nhận thức về bệnh hen và tầm quan trọng trong việc kiểm soát bệnh hen trên toàn cầu. Hướng tới sự tiếp cận với chẩn đoán và điều trị hen một cách bình đẳng cho tất cả mọi người.
Mục tiêu mà chủ đề năm nay đặt ra là cộng đồng cùng chung tay thu hẹp khoảng cách trong việc chăm sóc bệnh hen, đồng thời cùng chia sẻ các giải pháp kiểm soát và điều trị bệnh hen hiệu quả. Bệnh hen gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh, gia đình và xã hội. Tỉ lệ tử vong do bệnh hen còn cao mặc dù đã có thuốc điều trị, phương pháp kiểm soát hiệu quả. Chi phí cho việc chăm sóc bệnh hen rất tốn kém, đặc biệt là chi phí nằm viện, cấp cứu, mất việc làm, nghỉ học do cơn hen cấp. Nếu được kiểm soát tốt, người bệnh sẽ có cơ hội sống và sinh hoạt như bình thường.
Theo các chuyên gia, các yếu tố gây tái phát cơn hen ở bệnh nhân bao gồm: hoạt động gắng sức, thay đổi thời tiết, viêm đường hô hấp, khói, bụi, nhiễm lạnh, hóa chất, tiếp xúc vật nuôi, phấn hoa, thức ăn, liên quan thai nghén, thuốc và cảm xúc. Bệnh nhân hen cũng thường mắc các bệnh dị ứng kèm theo như viêm mũi dị ứng, mề đay, dị ứng thức ăn, viêm kết mạc dị ứng, viêm da cơ địa…
Hãy đến cơ sở Y tế gần nhất để được tư vấn và đo chức năng hô hấp để phát hiện và chẩn đoán xác định bệnh hen phế quản.
Kiểm soát tốt bệnh hen là góp phần giảm gánh nặng chi phí do điều trị bệnh hen và nâng cao chất lượng sống./.

Bs. Diệu Hương