Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, và ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm tại trường học, đặc biệt trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các trường học

Theo đó, các hoạt động vệ sinh phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, được triển khai đồng loạt và ngành Giáo dục cũng đã phối hợp với ngành Y tế tổ chức tốt chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tiêm vắc xin Sởi-Rubella cho trẻ tại trường học và địa phương theo kế hoạch.
Đặc biệt, tại các trường bán trú phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho học sinh. Thường xuyên vệ sinh môi trường lớp học, đặc biệt là các công trình cấp nước, công trình vệ sinh. Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại trường học nhất là các bệnh truyền nhiễm do vi rút như: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Covid-19, Cúm mùa, Sởi-Rubella, Đậu mùa khỉ, bệnh do vi rút Adeno, v.v.
Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ cho học sinh, sinh viên, giáo viên thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền tích cực giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng về phòng, chống dịch bệnh. Hướng dẫn cho học sinh có ý thức và kỹ năng phát hiện bệnh.
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh tại trường học, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo, nhà trường và phụ huynh cần hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp sau:
- Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có ít nhất 60% nồng độ cồn.
- Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo. Đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
- Vệ sinh các bề mặt tiếp xúc như: mặt bàn, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, vệ sinh lớp học thường xuyên và thông thoáng.
- Rèn luyện thể lực cho học sinh bằng cách vận động hợp lý với chế độ dinh dưỡng phù hợp.
Khi có dấu hiệu như sốt, ho, khó thở, nổi mụn nước, mệt mỏi, v.v. hoặc nghi ngờ mắc các bệnh: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Covid-19, Cúm mùa, Sởi-Rubella, Đậu mùa khỉ, bệnh do vi rút Adeno, v.v. thông báo cho phòng y tế tại trường học để được hướng dẫn cách phòng bệnh và xử lý kịp thời, tránh để lây lan dịch bệnh tại trường học./.