Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày 24/5/2023, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 tổ chức Lễ phát động Xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá. Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình xây dựng Mô hình điểm “Cơ sở Y tế không khói thuốc lá” giữa Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương và Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 giai đoạn 2023-2025.

 

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh có Th.S BS Nguyễn Kiều Uyên - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, BS Trần Thị Quỳnh Trang- cán bộ đầu mối Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá và BS Nguyễn Thị Diệu Hương- cán bộ đầu mối Chương trình Mô hình điểm Cơ sở y tế không khói thuốc lá. Về Phía Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 có Th.S BS Nguyễn Ngọc Bảo Long – Giám đốc Bệnh viện, đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng các khoa/phòng, đại diện các đơn vị dịch vụ thuê ngoài tại bệnh viện và nhân viên y tế bệnh viện cùng tham dự.
Phát biểu khai mạc, ThS BS.Nguyễn Ngọc Bảo Long nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình Bệnh viện không khói thuốc lá, với mong muốn việc thực hiện mô hình điểm sẽ giúp xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá mang lại những giá trị tốt đẹp cho người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Đến tham dự buổi lễ, ThS BS.Nguyễn Kiều Uyên cũng đã chia sẻ những nội dung cụ thể cần thực hiện tại bệnh viện khi triển khai Mô hình điểm Cơ sở Y tế không khói thuốc lá. Mong muốn sự hợp tác giữa 2 đơn vị trong việc xây dựng mô hình điểm sẽ tạo nên những thành quả tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong Ngành Y tế nói riêng và trong toàn tỉnh nói chung, hướng tới mục tiêu vì một thế giới không khói thuốc lá.


Lồng ghép trong lễ phát động, đại biểu tham dự cũng được tập huấn về tác hại của thuốc lá, Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và Hướng dẫn cai nghiện thuốc lá từ các bác sĩ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Kết thúc chương trình là phần ký cam kết giữa đại diện các khoa/phòng với Giám đốc bệnh viện và Ban chấp hành công đoàn, một lần nữa khẳng định sự quyết tâm của Ban lãnh đạo và nhân viên y tế bệnh viện trong việc xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá.
Với những nỗ lực ngay từ thời điểm đầu tiên xây dựng mô hình và sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan, hi vọng mô hình điểm “Cơ sở Y tế không khói thuốc lá” tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 sẽ đạt hiệu quả cao và trở thành một trong những mô hình tiêu biểu về cơ sở y tế không khói thuốc lá trên địa bàn tỉnh./. BS Diệu Hương