Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Nhằm duy trì, củng cố và nâng cao năng lực chuyên môn cho mạng lưới chống lao trong công tác quản lý Chương trình chống lao tỉnh Bình Dương. Ngày 20/3/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tổ chức Tập huấn Hoạt động dự án phòng chống lao năm 2024 cho các cán bộ chuyên trách chương trình phòng chống lao các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thị, thành phố.


Lớp tập huấn đã chia sẽ những kiến thức về: Cập nhật “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao" theo Quyết định số 162/QĐ-BYT của Bộ Y Tế ngày 19/01/2024 thay thế cho quyết định số 1314/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 24/3/2020; Cập nhật “Hướng dẫn phát hiện và điều trị lao kháng thuốc" theo quyết định 162/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 19/01/2024; Cập nhật hướng dẫn sử dụng hệ thống Vitimes phiên bản nâng cấp.
Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về chuyên môn và được chia sẻ kinh nghiệm thực hành công tác phòng chống lao, từ đó có thể áp dụng vào thực tiễn trong phát hiện, chẩn đoán và quản lý điều trị bệnh lao, lao đa kháng thuốc, lao tiềm ẩn; phát hiện sớm và điều trị triệt để bệnh lao hoạt động để cắt nhanh nguồn lây song song với việc phát hiện và điều trị lao tiềm ẩn để không phát triển thành bệnh lao. Đồng thời được hướng dẫn cách tuyên truyền, giáo dục người dân trong địa bàn dân cư về phòng chống bệnh lao và theo dõi, hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh lao trên địa bàn toàn tỉnh./. Bích Hạnh