Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin
Để cảm ơn và khuyến khích những người hiến máu tình nguyện, năm 2004, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Hiệp hội Truyền máu Quốc tế và Hiệp hội Người hiến máu Thế giới đã lấy ngày 14/6 để tôn vinh những người hiến máu. Việc tôn vinh những tấm gương hiến máu tiêu biểu cũng trở thành nhịp cầu nối, là sợi dây yêu thương, lan tỏa để ngày càng nhân rộng phong trào Hiến máu tình nguyện. 
Người hiến máu có thể là những người bình thường nhất trong xã hội, nhưng đối với người bệnh, người hiến máu tình nguyện thực sự là những anh hùng vì đã đem tặng họ một món quà cứu mạng quý giá. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh, mà còn gieo thêm những hạt giống của lòng nhân ái, sự sẻ chia, tình yêu thương trong cuộc sống, tô đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam.
 
 
Năm 2023, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận 1.555.593 đơn vị máu, đạt 110% chỉ tiêu kế hoạch, trong đó có 99% đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện, tương đương trên 1,5% dân số hiến máu; tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt trên 60%; tỷ lệ đơn vị máu có thể tích 350ml trở lên đạt 61%. Năm 2024, toàn quốc phấn đấu, tiếp nhận khoảng 1,6 triệu đơn vị máu; tỷ lệ người HMTN đạt 99%; tỷ lệ người hiến máu nhắc lại trên 60%; tỷ lệ dân số hiến máu tương đương đạt 1,6%. Để có thể đạt được mục tiêu này không thể thiếu sự chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện của nhân dân trong cả nước. 
Hiến máu tình nguyện là một cử chỉ cao quý. Những người hiến máu thường xuyên luôn có ý thức giữ sức khỏe, đồng thời tự sàng lọc các yếu tố nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Máu hiến từ những người hiến tặng thường xuyên là chất lượng nhất và an toàn nhất. 
Hưởng ứng Thế giới tôn vinh người hiến máu năm 2024, vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, mỗi người dân khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu. Góp phần xây dựng một xã hội nhân văn, khỏe mạnh, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước./. BS Diệu Hương