Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Nhằm ghi nhận, bày tỏ sự biết ơn và khuyến khích những người đã hiến máu tiếp tục hiến máu nhắc lại, năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội Người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu. Ngày này cũng là dịp để cộng đồng tưởng nhớ Nhà bác học Karl Landsteiner - người đã phát hiện ra hệ nhóm máu ABO (sinh ngày 14/6/1858).

Hiến máu tình nguyện là một cử chỉ cao quý. Những người hiến máu thường xuyên luôn có ý thức giữ sức khỏe, đồng thời tự sàng lọc các yếu tố nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Máu hiến từ những người hiến tặng thường xuyên là chất lượng nhất và an toàn nhất. Phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước trong thời gian qua thực hiện có hiệu quả, lan tỏa rộng khắp, ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.
Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu năm 2023 với chủ đề “Hiến máu, hiến huyết tương, chia sẻ sự sống, chia sẻ thường xuyên”. Chiến dịch năm nay nhằm nhấn mạnh vai trò của những người tình nguyện viên hiến máu hoặc huyết tương thường xuyên để tạo ra nguồn cung cấp máu và các sản phẩm máu an toàn và bền vững, luôn sẵn sàng để tất cả người bệnh có nhu cầu đều có thể được điều trị kịp thời, giúp xây dựng nguồn cung cấp máu an toàn ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, còn huy động sự hỗ trợ ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu giữa các chính phủ và các đối tác phát triển để đầu tư, tăng cường và duy trì các chương trình máu quốc gia.
Việc tôn vinh những tấm tương hiến máu tiêu biểu cũng trở thành nhịp cầu nối, là sợi dây yêu thương, lan tỏa để ngày càng nhân rộng phong trào Hiến máu tình nguyện trong cả nước. Hi vọng mỗi cá nhân, mỗi tập thể tiếp tục nhân rộng hành động cao đẹp này tới cộng đồng để mỗi người sẽ luôn tích cực “hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn”.

 


Hưởng ứng Thế giới tôn vinh người hiến máu năm 2023, vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, mỗi người dân khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu. Góp phần xây dựng một xã hội nhân văn, khỏe mạnh, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.
Mỗi lần hiến máu là một món quà cứu mạng quý giá, hiến máu nhiều lần là chìa khóa để xây dựng nguồn cung cấp máu an toàn và bền vững!


BS Diệu Hương