Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên Thế giới và ở Việt Nam, vi rút gây bệnh có nhiều biến chủng mới với tốc độ, phạm vi lây lan nhanh, rộng và nguy hiểm. Cả nước đã và đang quyết liệt hành động với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể và toàn dân. 
Nhưng để nhanh chóng đẩy lùi và chiến thắng đại dịch, rất cần sự chung tay hơn nữa của cộng đồng dân cư trên cả nước đồng lòng cùng với các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh. 
Thực hiện phương châm: “chống dịch như chống giặc”, mỗi khi có ca mắc mới, các cơ quan chức năng nhanh chóng “ra trận” với phương án: khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, truy vết thần tốc, xét nghiệm rộng và nhanh, rà soát từng đối tượng, v.v. Và Việt Nam đã giành chiến thắng qua mỗi “trận đánh”, nhưng để giành được thắng lợi cho cả cuộc chiến trước đại dịch, chúng ta cần phải tạo thế tấn công chủ động hơn nữa, xem “tấn công là cách phòng thủ tốt nhất” để bảo vệ chúng ta trước đại dịch.  
Một trong những biện pháp tấn công dịch bệnh hữu hiệu hiện nay là thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tiếp đến là tiêm vắc xin phòng COVID-19. Bên cạnh việc nỗ lực nghiên cứu và thử nghiệm để cho ra đời sản phẩm vắc xin phòng Covid-19 của Việt Nam, thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế đã và đang tích cực đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin, các tổ chức quốc tế để mua và nhập khẩu số lượng lớn vắc xin để tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Coivid-19 cho tất cả người dân đang sinh sống tại Việt Nam. 
 
Cùng với biện pháp 5K và Vắc xin là bộ “Vũ khí Công nghệ”, bao gồm các ứng dụng Bluezone; NCOVI; Vietnam Health Declaratino; Khai báo y tế; Hệ thống bản đồ chống dịch an toàn COVID-19, v.v. đây là các biện pháp hiệu quả hỗ trợ giúp phát hiện khi có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Trong trường hợp dịch bùng phát, biện pháp này sẽ phát huy hiệu quả trong công tác truy vết, khoanh vùng phạm vi lây lan của dịch bệnh, hỗ trợ cho công tác phong tỏa khu vực có ca bệnh nhanh chóng, giảm sự lây nhiễm lan rộng trong cộng đồng.
 
Và một trong những “vũ khí” tấn công mạnh mẽ không thể thiếu trên mặt trận phòng chống dịch đó chính là “Vũ khí Tinh thần”, là sự đồng lòng, chung sức chống dịch của mọi người dân. Để chung sống an toàn trong tình hình dịch bệnh hiện nay, thì mỗi người dân cần nâng cao tinh thần chống dịch, luôn sẵn sàng vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì lợi ích cộng đồng và lợi ích của chính bản thân mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Chính phủ, các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.
Tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, chưa thể khẳng định thời điểm kết thúc. Vì vây, phải sẵn sàng “tinh thần chủ động tấn công” đối phó với dịch bệnh ở mức cao nhất, chung sống an toàn khi dịch bệnh vẫn còn quanh ta.
 Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19, cùng với cả nước, cộng đồng chung tay, làm ngay để chiến thắng đại dịch./.
Giang Nhung