Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin
Qua kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của ổ dịch trong tỉnh và các trường hợp khai báo y tế, chiều 8/7 Bình Dương ghi nhận 55 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trong số 55 ca mắc mới chiều nay, có 38 ca được ghi nhận ở khu cách ly, 13 ca tại khu vực đã phong tỏa và 04 ca phát hiện tại cơ sở y tế. Cụ thể, có 02 ca liên quan đến Công ty Wanek 2; 11 ca liên quan đến Công ty Việt Nam Housewares; 06 ca liên quan đến Công ty Hansol Vina; 01 ca liên quan Công ty II-VI; 02 ca ở Công ty Spartronic; 14 ca liên quan đến khu vực Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một; 08 ca liên quan khu vực Thuận Giao, TP. Thuận An và 11 ca có nguồn lây nhiễm từ TP. Hồ Chí Minh, trong số đó có 06 ca mắc mới ở huyện Dầu Tiếng.
 
Hiện nay số ca mắc Covid-19 mới liên quan đến nguồn lây nhiễm từ TP. HCM vẫn tiếp tục được ghi nhận, vì vậy đề nghị người dân từ TP. HCM đến Bình Dương chấp hành nghiêm hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19 theo nội dung Công văn số 5389/BYT-MT ngày 07/7/2021 của Bộ Y tế: “Những người từ TP. Hồ Chí Minh (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ) được coi là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 07 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 07 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà”
 
Ngành Y tế khuyến cáo: người dân tiếp tục chủ động và nâng cao tinh thần phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điêp 5K của Bộ Y tế. Khi có các triệu chứng về bệnh đường hô hấp như: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở hoặc mất vị giác, v.v. liên hệ ngay trạm y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí và hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch bệnh theo quy định./.
Giang Nhung