Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

05 BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG CÁC BỆNH LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG HÔ HẤP
(Khuyến báo cập nhật ngày 04/12/2023)

Hiện nay đang trong giai đoạn vào mùa Đông Xuân, thời tiết chuyển mùa thay đổi thất bại thường là nguyên nhân xuất hiện và lây lan các bệnh truyền nhiễm bệnh truyền nhiễm, tốt nhất là bệnh lan truyền qua đường hô hấp, tiềm ẩn nguy hiểm cơ phát các loại dịch bệnh truyền nhiễm.
Đây cũng là thời điểm nhu cầu giao thương, du lịch cuối năm tăng cao, là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh lan truyền lan, có thể làm tăng số lượng bệnh truyền nhiễm, các loại bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp dẫn, nhất là với nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh như trẻ em có sức đề kháng yếu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền.
Để phòng, chống các bệnh lan truyền qua đường hô hấp, Bộ Y tế khuyến cáo (tiết kiệm ý) người dân chủ động thực hiện 05 biện pháp phòng bệnh cá nhân như sau:
- Đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, trên các phương tiện công cộng và tại các tập tin trung đông địa phương.
- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; khoáng, bằng nước thô; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.
- Thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sinh viên cá nhân, giữ ấm cơ thể, luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao thể trạng.
- Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo an toàn thực phẩm trong giết mổ gia cầm, gia cầm và chế độ các sản phẩm từ gia hoàng, gia cầm.
- Tránh tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh đường hô hấp như ho, sốt, khó thở…và khi có dấu hiệu bệnh bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

 

 

DIỆU HƯƠNG (Tổng hợp)