BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

 

Sáng ngày 31/01/2024, Ban thường vụ Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; bà Dương Thị Thu Hồng, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế và đại biểu đến từ các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Ban chấp hành Công đoàn Ngành Y tế trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, Công đoàn Ngành và các CĐCS đã kịp thời tuyên truyền, phổ biến các đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị đến toàn thể đoàn viên công đoàn.Tổ chức lớp tập huấn “Công tác tài chính công đoàn” cho các CĐCS. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, chăm lo đời sống văn hóa - tinh thần cho đoàn viên sau những giờ lao động mệt nhọc (như Liên hoan ẩm thực, Giải bóng chuyền công chức viên chức lao động ngành Y tế, v.v). Trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” ngành Y tế năm 2023 cho 28 cháu là con công chức, viên chức, người lao động của ngành, đã có thành tích vượt khó học giỏi hoặc đạt giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2022 – 2023từ Quỹ tình thương của ngành, với tổng số tiền 24,2 triệu đồng. Xét chọn 5 cháu nhận học bổng PNJ với tổng số tiền 5 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, để kịp thời chia sẻ, động viên đoàn viên công đoàn, NLĐ vượt qua khó khăn, an tâm gắn bó với ngành và làm việc lâu dài tại Bình Dương, Công đoàn Ngành đã hỗ trợ, thăm hỏi, trao tặng quà cho 18 đơn vị, tập thể, 948 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 721,674 triệu đồng. Cụ thể các hoạt động như sau: Tổ chức đoàn đi thăm hỏi lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp, tặng quà cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, chăm sóc, điều trị người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tặng quà cho kíp trực Tết tại 17 đơn vị. Thăm hỏi, trao tặng 150 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Vận động quà và hỗ trợ Sở Y tế trao tặng 30 phần quà cho viên chức y tế xa quê khó khăn không đủ điều kiện về quê đón Tết,v.v.

Năm 2024, Công đoàn ngành Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động CCVCLĐ tích cực học tập và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đưa nội dung học tập chuyên đề đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao Y Đức của ngành, đặc biệt là thực hiện tốt “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tại các cơ sở Y tế, tổ chức các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng khám chữa bệnh. Đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và đội ngũ cán bộ công đoàn, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu hoạt động đã đề ra.

Trong dịp này Công đoàn ngành cũng đã biểu dương và trao tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho các tập thể và cá nhân; Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 01 tập thể; giấy khen của Công đoàn ngành y tế cho 22 tập thể và 206 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm 2023. Đồng thời trao tặng các phần quà cho đoàn viên xa quê có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./. Bích Hạnh