Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Tin tức cập nhật

Tổng hợp các tin chuyên môn

Với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi, và ghi nhận những đóng góp mà người cao tuổi đã cống hiến cho xã hội. Ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm làm Ngày Quốc tế người cao tuổi.

 Bộ Y tế điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19

Số điện thoại Trạm y tế lưu động trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Kháng sinh là thuốc quan trọng được sử dụng để điều trị các bệnh lây nhiễm nhưng việc lạm dụng và sử dụng kháng sinh không hợp lý đang làm gia tăng vấn đề kháng thuốc kháng sinh. Với những bệnh nhân đã kháng kháng sinh, sau này mắc các bệnh nhiễm trùng thì rất khó điều trị, dễ nguy hiểm đến tính mạng, tiền viện phí lớn, thời gian điều trị kéo dài.

Ngày 01 tháng 4 năm 2004, điều dưỡng Nguyễn Thị Bích Ngọc được Bệnh viện Phụ Sản bán công Bình Dương (nay là Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương) ký hợp đồng Lao động số 49/BVBCBD và được giao nhiệm vụ là điều dưỡng sản phụ khoa và sơ sinh.
Qua hơn 17 năm công tác tại Bệnh viện, điều dưỡng Ngọc luôn rèn luyện phấn đấu trong mọi hoàn cảnh, luôn an tâm công tác, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong chuyên môn, điều dưỡng Ngọc là người luôn đồng hành với các bác sĩ, chăm sóc bệnh nhi từ những điều đơn giản nhất như tắm bé, chăm sóc da, rốn trẻ sơ sinh cho đến kỹ thuật điều trị khó nhất, kể cả ứng dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật cao như bơm Surfactan, đặt nội khí quản, thở máy, thăng bằng kiềm toan….

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp Chính quyền, các Ban ngành đoàn thể, Ngành Y tế - lực lượng tuyến đầu chống dịch và sự chung tay đồng lòng của người dân, tỉnh Bình Dương đã cơ bản khống chế được đợt dịch Covid-19 thứ 4 và từng bước mở cửa lại các hoạt động kinh tế, nới lỏng các điều kiện giãn cách xã hội.
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, nhiều giải pháp đã và đang được triển khai đồng bộ để đưa cuộc sống người dân trở về trạng thái bình thường mới. Trong bối cảnh hiện nay, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tiếp tục thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và đảm bảo giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người xung quanh. Cài đặt Sổ sức khoẻ điện tử, phần mềm ứng dụng PC Covid-19 trên điện thoại thông minh, thực hiện khai báo y tế và xuất trình mã QR cá nhân khi có yêu cầu. Chủ động liên hệ với chính quyền địa phương hoặc trạm y tế nơi cư trú để được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tự theo dõi sức khoẻ, khi có các triệu chứng về hô hấp như sốt, ho, khó thở, mất vị giác, v.v. thông báo ngay cho trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn khám bệnh an toàn và thực hiện phòng, chống dịch theo quy định.
Hiện nay, mặc dù đã nới lỏng các điều kiện giãn cách xã hội, tuy nhiên người dân cần tiếp tục chủ động và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không lơ là chủ quan, chỉ di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh khi thật cần thiết. Người dân từ các địa phương khác đến tỉnh Bình Dương, phải khai báo y tế và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của tỉnh.
Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới./.

Giang Nhung