Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Sáng 15/3/2024 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, Sở Y tế tỉnh Bình Dương phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tổ chức hội nghị triển khai Đề án “Nâng cao nhận thức, năng lực thích ưng của cán bộ ngành Y tế và cộng đồng trong việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Dương".

Tham dự hội nghị triển khai Đề án và phối hợp thực hiện có Đại diện tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam; PGS.TS Lê Thị Phương Mai - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương; Bs.CKII Huỳnh Minh Chín - PGĐ Sở Y tế; TS. Bùi Minh Hiền - Trưởng Phòng NVY, Sở Y tế; cùng với lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và 09 Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu, có tác động mạnh mẽ đến môi trường, sự phát triển kinh tế, xã hội và sức khoẻ cộng đồng, là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại. Biến đổi khí hậu đang trở thành mối đe dọa toàn cầu và tác động tới tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống. Thay đổi các điều kiện thời tiết, khí hậu có nguy cơ làm gia tăng các dịch bệnh truyền nhiễm và các bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, cúm, sốc nhiệt, v.v.
Qua Hội nghị, các đơn vị góp ý và thống nhất tham mưu trình phê duyệt để triển khai Đề án với 02 mục tiêu chính: Nâng cao nhận thức, năng lực thích ứng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế và cộng đồng trong việc bảo vệ sức khỏe và ứng phó biến đổi khí hậu; Xây dựng, thí điểm và nhân rộng các mô hình ứng dụng trong công nghệ xanh, sử dụng năng lượng sách để giảm phát thải khí thải nhà kính trong cơ sở y tế./. Bích Hạnh