Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Tháng 6 hàng năm là tháng Cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Năm nay Tháng cao điểm diễn ra với chủ đề “ Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”.

Với mục đích thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thông chính trị, ban ngành đoàn thể và toàn dân thực hiện mục tiêu “Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”. Nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Giảm kỳ thị phân biệt đối xử với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV. Tăng cường cung cấp các dịch vụ dự phòng lây truyền mẹ sang con.
Để thực hiện mục tiêu trên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương và các Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch và nhằm tiến tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030.
Tất cả phụ nữ mang thai đều có thể đến các cơ sở y tế có cơ sở sản khoa để được Tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện và tư vấn về các can thiệp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con như:
- Trung tâm sức khỏe sinh sản, bệnh viện Phụ sản-Nhi, Khoa Sản bệnh viện đa khoa Bình Dương hoặc các cơ sở sản khoa tuyến huyện có cung cấp dịch vụ Phòng lây truyền mẹ con để được xét nghiệm HIV, chăm sóc thai nghén cùng với các dịch vụ về Phòng lây truyền mẹ con. Khi phát hiện nhiễm HIV thì đến các cơ sở điều trị HIV để được đánh giá và điều trị HIV/AIDS.
- Khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương: chăm sóc sức khỏe và theo dõi tình trạng nhiễm HIV của trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV. Tư vấn và lấy mẫu máu làm xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV cho trẻ dưới 9 tháng tuổi. Trẻ được theo dõi điều trị HIV, tư vấn nuôi dưỡng cho mẹ và trẻ theo dõi các nhiễm trùng cơ hội khác.
Các hoạt động triển khai với mong muốn trẻ sinh ra không nhiễm HIV nếu người mẹ được phát hiện và điều trị sớm.
“Xét nghiệm HIV sớm cho mẹ-Hướng tới loại trừ HIV từ mẹ sang con”

Hình ảnh tại: Trung Tâm Y tế Dầu Tiếng


Trạm Y tế Bình Mỹ-Bắc Tân Uyên

Hình ảnh tại: Xe phát thanh lưu động tại Trung tâm Y tế Tp Dĩ An

Bs. Nhã Uyên-Khoa HIV/AIDS