Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày Thị giác thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1998 với mục đích nâng cao nhận thức của toàn cầu về tình trạng mù lòa, suy giảm thị lực và việc phục hồi các chức năng thị giác. Đây là sáng kiến của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và tổ chức Quốc tế về phòng chống mù lòa (IAPB) nhằm nhắc nhở mọi người tầm quan trọng của việc bảo vệ đôi mắt và chữa trị cho các bệnh nhân bị khiếm thị.

Năm 2021, Ngày Thị giác thế giới được diễn ra vào ngày 14/10 với chủ đề “Hãy yêu đôi mắt của bạn”. Trên thế giới, ít nhất 1 tỷ người bị suy giảm thị lực nhìn gần hoặc nhìn xa. Suy giảm thị lực ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, phần lớn ở độ tuổi trên 50. Suy giảm thị lực và mù lòa có thể gây ra những ảnh hưởng lớn và lâu dài đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm các hoạt động cá nhân hàng ngày, tương tác với cộng đồng, trường học, cơ hội làm việc và khả năng tiếp cận các dịch vụ công. Ngày Thị giác Thế giới là một ngày nâng cao nhận thức được tổ chức hàng năm vào tháng 10, nhằm tập trung sự chú ý của toàn cầu vào tình trạng suy giảm thị lực, bao gồm cả mù lòa.
Những việc cần làm để bảo vệ đôi mắt:
Đeo thiết bị bảo hộ mắt: nhằm bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi các bức xạ có hại như tia cực tím do mặt trời phát ra. Sử dụng kính râm chất lượng tốt là bước đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm để bảo vệ đôi mắt của mình khỏi những bức xạ có hại như vậy khi bước ra khỏi nhà. Bảo vệ mắt khi tiếp xúc với hóa chất độc hại, bức xạ, bụi bẩn và nhiệt độ quá cao.
Làm sạch mỹ phẩm đúng cách: chăm sóc và làm sạch tốt với việc sử dụng mỹ phẩm trang điểm và mắt vì chúng có thể gây ra các vấn đề như khô bề mặt mắt do phản ứng dị ứng.
Làm việc với chế độ hợp lý và thân thiện với cơ thể: việc sử dụng các thiết bị công nghệ tiện ích đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, điều quan trọng là phải cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị và nghỉ giải lao thường xuyên để tránh các triệu chứng như mỏi mắt, nhức đầu, khô mắt và các vấn đề về cơ xương, tất cả đều được gọi là hội chứng thị giác máy tính hoặc căng mắt kỹ thuật số.
Ưu tiên kiểm tra mắt định kỳ: đảm bảo việc khám mắt là một phần thiết yếu trong khám sức khỏe định kỳ. Ưu tiên sức khỏe đôi mắt và coi “Yêu đôi mắt của chính mình” là nhiệm vụ, đồng thời trò chuyện với gia đình, những người thân yêu và cộng đồng về tầm quan trọng của đôi mắt và thị lực khỏe mạnh./.

Mỹ Lệ