Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7/4 là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện. Kể từ đó đến nay, ngày 7/4 hằng năm đã trở thành dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và cộng đồng người dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người; đồng thời khuyến khích, động viên đông đảo người dân trong cộng đồng tham gia hiến máu thường xuyên, nhờ đó đã tạo được phong trào hiến máu lan tỏa và rộng khắp trong toàn xã hội.
Năm 2021, dù dịch bệnh diễn biến khó lường, nhưng cả nước đã vận động và tiếp nhận được 1.304.191 đơn vị máu. Năm 2022, phấn đấu tiếp nhận 1.480.000 đơn vị máu, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại từ 50% đến 53%; tỷ lệ dân số hiến máu tương đương là 1,5%.

Cùng với cả nước, tại tỉnh Bình Dương, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đợt hiến máu bị hoãn và hủy, dẫn đến chỉ tiêu hiến máu do Ban Chỉ đạo quốc gia giao chưa đạt. Mặc dù vậy, toàn tỉnh đã vận động, tổ chức được 56 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 13.378/18.000 đơn vị máu, đạt 74% chỉ tiêu giao. Để đảm bảo cung cấp đủ nguồn máu an toàn cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong năm 2022, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 17/12/2021 về việc tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2022. Theo đó, phấn đấu ít nhất 20% cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, đoàn viên, sinh viên hiến máu tình nguyện và phấn đấu đạt chỉ tiêu trên 18.200 đơn vị máu trong năm 2022 đảm bảo an toàn, chất lượng.
Hiến máu tình nguyện là việc làm cao quý. Những người hiến máu thường xuyên luôn có ý thức giữ sức khỏe, đồng thời tự sàng lọc các yếu tố nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân người hiến máu và cả người bệnh được nhận máu. Máu hiến từ những người hiến tặng thường xuyên luôn chất lượng và an toàn.
Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2022, vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, mỗi người dân khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu. Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp, góp phần xây dựng một xã hội nhân văn, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo vệ sự phát triển bền vững của đất nước./.
Bs. Diệu Hương