Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày 09/09/2023, tại TP Thủ Dầu Một Tỉnh Bình Dương, Ban quản lý Tiểu DA EPIC Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát kiểm soát phối hợp hợp lý với Doanh nghiệp xã hội Kết nối trẻ tổ chức buổi giới thiệu chương trình thí nghiệm điểm mua sắm dịch vụ phòng chống HIV/AIDS cho các tổ chức xã hội. 

Thẩm dự có ông Nguyễn Kiều Uyên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương; Doanh nghiệp xã hội Kết nối trẻ; các CBO nhóm và quản lý các khu vực TTYT chuyên trách, thị trường, thành phố.


Bình Dương là tỉnh gần như sau cùng phát triển khai thí điểm mua sắm dịch vụ Phòng, chống HIV/AIDS với các tổ chức xã hội theo Quyết định số 5466/QĐ-BYT ngày 29/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế duyệt “Đề dự án thí điểm mua sắm dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS do các tổ chức xã hội cung cấp giai đoạn 2022-2024” nhưng lại là tỉnh duy nhất thực hiện theo hình thức đấu thầu. Đây là hình thức vô cùng mới mẻ, mở ra một giai đoạn mới, chân trời mới đầy tươi sáng cho tổ chức cộng đồng tham gia mạnh mẽ thành công cuối cùng đại dịch AIDS vào năm 2030. Dù chỉ trong thời gian ngắn lại gặp rất nhiều phát sinh, khó khăn nhưng cuối cùng cũng đến giai đoạn cuối của năm đầu tiên thí điểm.
Hợp đồng xã hội trong phòng, chống HIV/AIDS là một bản hợp đồng có tính chất ràng buộc về giải pháp đại diện giữa một đơn vị nhà nước (bên A) và đơn vị bên ngoài nhà nước - là tổ chức xã hội (bên B), qua đó Bên A trả tiền để bên B cung cấp các dịch vụ được yêu cầu với chi phí theo sự đồng ý. Tại tỉnh Bình Dương năm 2023, Doanh nghiệp xã hội Kết nối trẻ là đơn vị khai thác hợp đồng xã hội mua sắm dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS.


Buổi tối mắt đã được chia sẻ và hiểu rõ hơn về tình hình dịch HIV tại Bình Dương. Ngoài ra, buổi ra mắt còn phối hợp với chương trình văn nghệ đặc sắc, triển lãm các thông điệp truyền thông cộng đồng sáng tạo với màu sắc đầy mới mẻ.
Qua mô hình này, cơ sở dữ liệu trên bàn địa phương có thể hoạt động để hỗ trợ tạo điều kiện cho các tổ chức xã hội thực hiện việc chuyển gửi, xác định bệnh liên quan đến HIV/AIDS./. Bích Hạnh