Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Tối ngày 09/9/2023, tại TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương, Ban quản lý Tiểu DA EPIC Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật phối hợp với Doanh nghiệp xã hội Kết nối trẻ tổ chức buổi giới thiệu chương trình thí điểm mua sắm dịch vụ phòng chống HIV/AIDS với các tổ chức xã hội. 

Tham dự có ông Nguyễn Kiều Uyên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương; Doanh nghiệp xã hội Kết nối trẻ; các nhóm CBO và cán bộ chuyên trách các TTYT huyện, thị, thành phố.


Bình Dương là tỉnh gần như sau cùng triển khai thí điểm mua sắm dịch vụ Phòng, chống HIV/AIDS với các tổ chức xã hội theo Quyết định số 5466/QĐ-BYT ngày 29/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt “Đề án thí điểm mua sắm dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS do các tổ chức xã hội cung cấp giai đoạn 2022-2024” nhưng lại là tỉnh duy nhất thực hiện theo hình thức đấu thầu. Đây là hình thức vô cùng mới mẻ, mở ra một giai đoạn mới, chân trời mới đầy tươi sáng cho tổ chức cộng đồng tham gia mạnh mẽ vào công cuộc chấm dứt đại dịch AIDS vào năm 2030. Dù chỉ trong thời gian ngắn lại gặp rất nhiều phát sinh, khó khăn nhưng cuối cùng cũng đến giai đoạn cuối của năm đầu tiên thí điểm.
Hợp đồng xã hội trong phòng, chống HIV/AIDS là một bản hợp đồng có tính ràng buộc về pháp lý giữa đại diện một đơn vị của nhà nước (bên A) và đơn vị ngoài nhà nước - là tổ chức xã hội (bên B), qua đó bên A trả tiền để bên B cung cấp các dịch vụ được yêu cầu với chi phí theo thỏa thuận. Tại tỉnh Bình Dương năm 2023, Doanh nghiệp xã hội Kết nối trẻ là đơn vị trúng thầu Hợp đồng xã hội mua sắm dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS.


Buổi ra mắt đã chia sẻ và hiểu rõ hơn về tình hình dịch HIV tại Bình Dương. Ngoài ra, buổi ra mắt còn phối hợp với chương trình văn nghệ đặc sắc, triển lãm các thông điệp truyền thông do cộng đồng sáng tạo với màu sắc đầy mới mẻ.
Qua mô hình này các cơ sở y tế trên địa bàn biết được hoạt động này để hỗ trợ tạo điều kiện cho các tổ chức xã hội thực hiện việc chuyển gửi, xác minh ca bệnh liên quan đến HIV/AIDS./.Bích Hạnh