Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Trong thời gian qua, nước ta đã có nhiều tiến bộ trong công việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe người dân. Tuy nhiên, vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng như: tỷ lệ suy dinh dưỡng chậm (chiều cao/tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi ở các vùng nông thôn và miền núi còn ở cường độ cao; tỷ lệ thừa cân, béo phì có xu hướng tăng tốc nhanh nhất là ở khu vực đô thị; tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng vẫn còn, đặc biệt là ở đối tượng có nguy cơ cao như trẻ em, phụ nữ có thái và cho con bú. 

Ven bờ, chế độ dưỡng dưỡng chưa hợp lý làm tăng các bệnh mãn tính không lan truyền liên quan đến dưỡng dưỡng như tăng áp áp, rắc đường, tim mạch, vv
Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030, đó là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu nỗi đau bệnh tật rèn luyện, nâng tầm tầm cao, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam. Chiến dịch Tuần Lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" năm 2023 có chủ đề là “Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống”. Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" nay nhắm mục tiêu Thúc đẩy các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe sức khỏe – vận động xã hội thúc đẩy nâng cao kiến ​​thức, thay đổi nhận thức, tạo ra quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân sử dụng hiệu quả nguồn nước để khuyên bảo an ninh dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe và bảo vệ môi trường.
Mỗi người hãy thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể như: tăng cường sử dụng đa dạng các loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày; ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm theo mùa có sẵn tại địa phương, hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường, muối, chất béo; tăng cường hoạt động thể lực phù hợp với nhẹ nhàng.


Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" năm 2023 cũng khuyến khích mọi người:
- Phát triển Vườn – Ao – Cu để tạo nguồn thực phẩm an toàn, sẵn có;
- Tổ chức chức năng tốt bữa ăn gia đình, đảm bảo đa dạng, cân đối, đủ dịch dinh dưỡng;
- Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vực và trí tuệ;
- Đảm bảo an toàn trong lựa chọn, chế độ biến đổi và bảo quản sản phẩm;
- Đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng;
- Sử dụng nước sạch an toàn trong ăn uống, sinh hoạt;
- Uống đủ nước theo nhu cầu cơ bản.
Cùng hành động để đạt được trạng thái dinh dưỡng tối ưu, kiểm soát các bệnh không lây nhiễm liên quan đến dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống./. Diệu Hương - Mai Thị