Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin


Sáng ngày 07/11/2023, tại Hội trường 3 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi Tập huấn Chẩn đoán, điều trị sốt rét năm 2023, với sự có mặt của các cán bộ đến từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và 09 trung tâm Y tế huyện/thị/TP. 

Lớp tập huấn do Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm chủ trì, với mục đích cập nhật và nâng cao kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét theo Quyết định số 3377/QĐ-BYT ngày 30/8/2023 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét”. Quyết định này thay thế Quyết định số 2699/QĐ-BYT ngày 26/9/2020.


Hướng dẫn nêu rõ cách chẩn đoán những trường hợp nghi ngờ sốt rét, trường hợp bệnh sốt rét xác định, các thể lâm sàng, chẩn đoán phân biệt và đưa ra các nguyên tắc điều trị, phương pháp điều trị cụ thể trên từng nhóm đối tượng, đồng thời hướng dẫn việc phân tuyến điều trị và điều trị mở rộng.
Lớp tập huấn được diễn ra với không khí sôi nổi và tích cực, học viên tham dự được tăng cường kiến thức và kỹ năng trong chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét./. Mai Thi