Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Ngày 25/12/2023, Ban quản lý Dự án RAI3E tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Dự án “Sáng kiến ​​khu vực ức chế và loại trừ sốt rét thuốc Artemisinin” giai đoạn 2021-2023 (RAI3E) .

 Tham dự có ông Huỳnh Minh Chín- Trưởng Ban Quản lý dự án RAi3E Tỉnh Bình Dương- P. Giám đốc Y tế Bình Dương, ông Trần Văn Chung- Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án- P. Giám Trung tâm Kiểm soát bệnh tật , ông Nguyễn Kiều Uyên – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng đại diện lãnh đạo và quản lý các huyện thị nằm trong Dự án.


Dự án “Sáng kiến ​​trúc khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét thuốc Artemisinin giai đoạn 2021- 2023” được phát triển khai tại 4 huyện quan trọng có tỷ lệ sốt rét cũng như có nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Với 5 mục tiêu bao gồm: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ mong đợi sớm, điều trị kịp thời và hiệu quả tại các cơ sở y tế nước và tư nhân; bảo vệ người dân trong vùng nguy cơ bằng các biện pháp phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét thích hợp; nâng cao năng lực hệ thống giám sát dịch sốt rét và đảm bảo năng lực đáp ứng dịch sốt rét; nâng cao kiến ​​thức và hành động của người dân nhắm chủ động bảo vệ bản thân trước cơn sốt rét; quản lý và điều phối chương trình phòng chống và các loại trừ sốt rét quốc gia.
Hội nghị diễn đàn với các nội dung: Tổng kết hoạt động dự án năm 2023; đánh giá giá khai triển kế hoạch hoạt động Dự án năm 2023; báo cáo Tổng kết hoạt động dự án RAI3E tỉnh Bình Dương giai đoạn 03 năm (2021-2023. Trong giai đoạn năm 2020-2023 trên tỉnh Bình Dương có 04 trường hợp sốt rét ngoại lai. Năm 2020 có 02 trường hợp sốt rét lai ngoài tỉnh, năm 2021 có trường hợp sốt rét ngoại lai nước ngoài và năm 2023 có 01 trường hợp sốt rét ngoại lai nước ngoài, không có ca tử vong do sốt rét. thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm thu được trong quá trình phát triển khai thực hiện các loại hoạt động trừ sốt rét.

 

Hiện nay Tỉnh Bình Dương đã thực hiện thành công trình bày các loại sốt rét trên toàn tỉnh, đang trong giai đoạn phòng sốt rét quay trở lại sau loại trừ. Ban Quản lý Dự án “Sáng kiến ​​trúc khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin”, giai đoạn 2021 - 2023 (RAI3E) Nghị quyết Bộ Y tế; UBND tỉnh; Sở Y tế; Viện Số rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lào và Số rét... tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tài trợ để giữ vững chắc những thành quả đã đạt được trong những năm tiếp theo./. BÍCH HẠNH