Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Phòng chống dịch bệnh

 Theo Bộ Y tế, từ đầu năm 2021 đến nay cả nước ghi nhận 22.074 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 05 trường hợp đã tử vong. Dự báo trong thời gian tới số ca mắc có xu hướng gia tăng do diễn biến bất lợi của thời tiết, xen kẽ các đợt nắng nóng kéo dài là các đợt mưa lớn làm cho muỗi truyền bệnh phát triển.

Thời tiết mùa đông xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người, lây lan trong cộng đồng và bùng phát bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như COVID-19, sởi, rubella, bạch hầu, ho gà, sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy, v.v.

Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3/2021 với chủ đề “Chiến thắng Covid, Chấm dứt bệnh lao”, “Biến hiểm họa Covid-19 thành cơ hội để Việt Nam chấm dứt bệnh lao vào năm 2030”. Đây là cơ hội cho chúng ta chung tay giúp sức, nâng cao nhận thức về bệnh lao, đồng thời kêu gọi sự quan tâm, hành động của các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng để chiến thắng bệnh lao.

Cúm mùa là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm gây ra. Các chủng vi rút cúm gây bệnh chủ yếu là cúm A(H3N2), cúm A(H1N1), cúm B và cúm C.

Để tích cực phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, Tổ chức y tế Thế giới khuyến cáo mạnh mẽ người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

Thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều hội nhóm chia sẻ nội dung: “Biến thể Covid-19 - Omicron mới: Độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần nên dĩ nhiên có tỉ lệ tử vong cao hơn” , kèm theo những lời cảnh báo: "Điểm khác biệt là không ho, không sốt, vv".