Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Thông tin về dịch bệnh COVID-19

 
Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế đã và đang tích cực đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin, các tổ chức quốc tế để mua và nhập khẩu số lượng lớn vắc xin để tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Coivid-19 cho tất cả người dân đang sinh sống tại Việt Nam. 

Với mục tiêu, thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh, bóc tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế số ca F0 tăng nhanh, giảm thiểu thấp nhất các trường hợp tử vong. Ngành Y tế đã thần tốc trong công tác xét nghiệm diện rộng, điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly, lấy mẫu, những nơi nào đã xét nghiệm sàng lọc thực hiện khóa chặt, kiểm soát người ra, người vào; thực hiện trả kết quả xét nghiệm nhanh nhất có thể để bóc tách và chuyển nhanh F0 ra khu vực cách ly. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 để mở rộng độ bao phủ toàn dân trên địa bàn tỉnh tạo vùng xanh lâu dài, vững chắc cho các địa phương.


Ngày 10/9/2021, vắc xin Hayat-Vax được phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh, mỗi liều 0,5ml chứa 6,5 đơn vị kháng nguyên SARS-CoV-2 (tế bào vero) bất hoạt, bào chế dạng hỗn dịch tiêm, mỗi hộp 1 lọ chứa 1 liều 0,5ml.


Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và chung sống an toàn cùng đại dịch Covid-19 trong tình hình mới, “Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”

Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị 09/CT-BYT về tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19. Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Để có thể tiếp cận được nguồn vắc xin trong bối cảnh khan hiếm trên quy mô toàn cầu, Bộ Y tế đã hết sức nỗ lực, cố gắng đưa vắc xin về Việt Nam. Hơn 200 cuộc trao đổi, làm việc, đàm phán với các tổ chức, nhà sản xuất vắc xin được Bộ Y tế bền bỉ thực hiện suốt từ giữa năm 2020 đến nay đã giúp Việt Nam có được 130 triệu liều vắc xin COVID-19 trong năm 2021.