Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Thông tin về dịch bệnh COVID-19

 
Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế đã và đang tích cực đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin, các tổ chức quốc tế để mua và nhập khẩu số lượng lớn vắc xin để tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Coivid-19 cho tất cả người dân đang sinh sống tại Việt Nam. 


Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, sự tham gia, chấp hành, tuân thủ mọi quy định của người dân đóng vai trò rất quan trọng. Đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng. Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của toàn dân. Vì vậy, mỗi người dân cần:


Đối với người đi từ khu vực nguy cơ rất cao, khu vực nguy cơ cao đến vùng nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn, Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể:

Phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 cũng có các triệu chứng giống như bệnh nhân không mang thai, bao gồm: sốt (87,9%), ho không có đờm (67,7%), mệt mỏi (38,1%), có đờm ở họng, chảy nước mũi (33,4%), khó thở (18,6%), đau cơ hoặc đau khớp (14,8%), đau đầu (14,8%), đau họng (13,9%). 

Trước diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay, cả nước đã và đang chung tay với phương châm: lấy xã, phường, thị trấn làm “pháo đài”, mỗi người dân là một chiến sĩ, là trung tâm phục vụ, là chủ thể để phòng, chống đại dịch Covid-19.

Căng thẳng, lo lắng quá mức là yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. Việc thực hiện phòng, chống dịch với tinh thần chủ động, lạc quan chính là “Vắc xin tinh thần” tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mỗi người, giúp giảm lo âu, mệt mỏi hằng ngày.