Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Thông tin về dịch bệnh COVID-19

 
Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế đã và đang tích cực đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin, các tổ chức quốc tế để mua và nhập khẩu số lượng lớn vắc xin để tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Coivid-19 cho tất cả người dân đang sinh sống tại Việt Nam. 

Với mục tiêu phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho toàn dân, Bộ Y tế đã và đang tiếp tục triển khai "thần tốc" chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhanh chóng, an toàn, khoa học, hiệu quả và đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin theo đúng kế hoạch đã đề ra cho mọi đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng.Với mục tiêu phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho toàn dân, Bộ Y tế đã và đang tiếp tục triển khai "thần tốc" chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhanh chóng, an toàn, khoa học, hiệu quả và đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin theo đúng kế hoạch đã đề ra cho mọi đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng.

Dịch COVID-19 hiện vẫn đang lây lan ở nhiều quốc gia, tiêm vắc xin là một trong những biện pháp phòng bệnh hiệu quả và lâu dài. Tuy nhiên, đối tượng trẻ em lứa tuổi đi học hiện chưa được tiêm chủng. Đây cũng chính là mối lo của cả thế giới, do đó việc tiêm chủng cho trẻ em là rất cần thiết.


Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, sự tham gia, chấp hành, tuân thủ mọi quy định của người dân đóng vai trò rất quan trọng. Đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng. Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của toàn dân. Vì vậy, mỗi người dân cần:


Đối với người đi từ khu vực nguy cơ rất cao, khu vực nguy cơ cao đến vùng nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn, Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể:

Phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 cũng có các triệu chứng giống như bệnh nhân không mang thai, bao gồm: sốt (87,9%), ho không có đờm (67,7%), mệt mỏi (38,1%), có đờm ở họng, chảy nước mũi (33,4%), khó thở (18,6%), đau cơ hoặc đau khớp (14,8%), đau đầu (14,8%), đau họng (13,9%).